Đồng Nai chờ ý kiến Bộ GTVT xử lý tình trạng dùng tiền lẻ qua trạm BOT

VOV.VN -Lãnh đạo Đồng Nai cho hay, biết bà con đang bức xúc, tỉnh đã có kiến nghị, và đang chờ ý kiến của Bộ GTVT.

Sáng 3/10, lần thứ 6, nhiều tài xế mang tiền lẻ thanh toán khi qua trạm thu phí BOT tuyến tránh thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để phản đối. Vụ việc tiếp tục gây ra cảnh kẹt xe kéo dài.

Khoảng 6h sáng, hàng chục tài xế tiếp tục trả tiền lẻ thanh toán phí qua trạm BOT tuyến tránh TP.Biên Hòa (đặt trên Quốc lộ 1A qua huyện Trảng Bom).

dong nai cho y kien bo gtvt xu ly tinh trang dung tien le qua tram bot hinh 1
Tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ qua trạm thu phí BOT ở Đồng Nai

Tuy nhiên, thay vì nhanh chóng cho xả trạm như các lần trước, lần này nhân viên trạm thu phí kiên quyết không xả trạm mặc cho giao thông bị ùn tắc.

Phía ngoài, lực lượng cảnh sát giao thông sớm có mặt để điều tiết. Như vậy đây đã là lần thứ 6 và là lần thứ 3 trong 2 ngày qua, BOT tuyến tránh Biên Hòa vấp phải sự phản đối của tài xế.

Đáng chú ý, trong 3 lần phản đối gần đây, có sự tham gia của nhiều tài xế lái xe đưa rước công nhân. Thay vì mua vé tháng như mọi khi, các tài xế này mua vé lượt bằng tiền lẻ, bất chấp khả năng công nhân trên xe bị muộn giờ làm, thậm chí bị phạt.

Đã có ý kiến lo ngại vể khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của hàng trăm doanh nghiệp có công nhân đi làm bằng xe đưa rước.

dong nai cho y kien bo gtvt xu ly tinh trang dung tien le qua tram bot hinh 2
Giao thông ùn tắc vì tình trạng dùng tiền lẻ qua trạm thu phí

Sở GTVT Đồng Nai cho biết, tỉnh đã có văn bản kiến nghị Bộ GTVT về việc miễn, giảm phí cho các phương tiện của người dân trên địa bàn, kể cả xe buýt, xe đưa rước công nhân... nhưng vẫn đang phải chờ phương án xử lý của Bộ.

Ông Trịnh Tuấn Liêm - Giám đốc Sở GTVT Đồng Nai cho biết: “Hiện nay, Bộ đang làm việc ở các trạm thu phí trên toàn quốc. Khi nào làm việc với Đồng Nai, lãnh đạo tỉnh sẽ có ý kiến chính thức. Còn hiện nay tỉnh đã có văn bản rồi, bây giờ chờ ý kiến của Bộ. Biết là bà con đang bức xúc nhưng tỉnh đã có kiến nghị, đang phối hợp với Tổng cục Đường bộ để xử lý”./.

Xuân Lượng/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x