Đồng Nai tổ chức an táng 9 hài cốt liệt sĩ mới được tìm thấy

VOV.VN - Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy trên địa bàn huyệnTân Phú.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 17/9, tại huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai), Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tân Phú tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Đây là hài cốt các liệt sĩ vừa được tìm thấy trong hố chôn tập thể tại ấp 2, xã Phú An, huyện Tân Phú vào cuối tháng 6/2018.

dong nai truy dieu va an tang 9 hai cot liet si moi duoc tim thay hinh 1
Lễ truy điệu hài cốt liệt sỹ tại Đồng Nai.

Tại lễ truy điệu, các đồng chí lãnh đạo huyện Tân Phú, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã dâng hương, dành một phút mặc niệm, bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh xương máu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Như VOV đã đưa tin, cuối tháng 6/2018, ông Vũ Quốc Tư, ngụ ấp 2, xã Phú An, huyện Tân Phú trong quá trình đào đất cải tạo vườn cây của gia đình thì phát hiện hài cốt, di vật của liệt sĩ... nên đã báo cơ quan chức năng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau đó, từ ngày 30/6 đến ngày 7/7, Ban chỉ đạo 1237 về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh Đồng Nai đã tiến hành khai quật trên diện tích khoảng 5.000 mét vuông trong khu vực, tìm kiếm được 9 phần mộ liệt sĩ với nhiều phần xương và các di vật bộ đội như tăng, võng, hình ảnh, lược chải đầu, đồng hồ…

Sau khi tổ chức lễ truy điệu, hài cốt các liệt sỹ được đưa về yên nghỉ cùng đồng đội tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Định Quán để chờ tiếp tục xác định danh tính, quê quán, đơn vị chiến đấu.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 1237 tỉnh Đồng Nai cho biết: “Qua nhiều lần hội thảo thì đến hôm nay cũng chưa biết tên của các liệt sĩ cũng như chưa biết đồng đội hay đơn vị nào. Sau này sẽ tiếp tục các hội thảo để nắm thêm các thông tin, biết thêm về các liệt sĩ cũng như trận đánh nào. Tỉnh chủ trương tiến hành đưa hài cốt các liệt sĩ về nghĩa trang huyện Định Quán để hương khói, chăm sóc”./.

Xuân Lượng/VOV-TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds