Truy điệu và an táng 66 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia

VOV.VN - Đây là số hài cốt do quân đội Việt Nam phối hợp với quân đội Campuchia tìm được trong mùa khô vừa qua.

PC_Article_AfterShare_1
Sáng 27/7, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Hòn Đất, đông đảo nhân dân, cán bộ, chiến sỹ thuộc các ban ngành, đoàn thể tỉnh Kiên Giang tham dự lễ truy điệu và an táng 66 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia.

truy dieu va an tang 66 hai cot liet si viet nam hy sinh tai campuchia hinh 1
Lãnh đạo, Nhân dân tỉnh Kiên Giang thắp hương tưởng nhớ các liệt sỹ tại lễ Truy điệu.

Đây là số hài cốt do quân đội Việt Nam phối hợp với quân đội Campuchia tìm được trong mùa khô vừa qua. Việc tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sỹ còn nằm trên đất bạn Campuchia là nguyện vọng của toàn dân và toàn quân ta, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với công ơn to lớn của các liệt sỹ.
Tại lễ truy điệu, ông Đỗ Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang thay mặt lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các liệt sĩ cho độc lập tự do của Tổ quốc và tình hữu nghị quốc tế cao cả, giúp nước bạn Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng của Pôn Pốt.
Đây cũng là minh chứng cho tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân 2 nước Việt Nam-Campuchia. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Kiên Giang sẽ làm hết sức mình để từng bước đưa tỉnh Kiên Giang ngày càng phát triển giàu mạnh. Tiếp tục giữ gìn, củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa Việt Nam - Campuchia trong tình hình mới, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình hợp tác hữu nghị và tiến bộ giữa 2 dân tộc.
Ông Đỗ Thanh Bình phát biểu tại lễ Truy điệu: “Các đồng chí đã hy sinh thân mình để mang lại độc lập tự do cho dân tộc, góp phần làm cho đất nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, giúp dân tộc bạn hồi sinh và tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. Đất nước thanh bình, Tổ quốc vinh quang, thành tựu đó mãi mãi gắn liền với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ”./.

Ấm lòng ngày giỗ các liệt sĩ

VOV.VN - Cứ đến dịp 27/7, nhiều nơi tổ chức ngày giỗ chung, tri ân những người đã ngã xuống vì sự nghiệp cách mạng.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x