GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở TPHCM: Tư vấn giám sát bị đe dọa?

VOV.VN - Lãnh đạo TPHCM sẽ sớm làm rõ đúng sai giữa các bên liên quan đến dự án chống ngập gần 10.000 tỷ đồng bị ngưng trệ 5 tháng qua.

Liên quan đến dự án chống ngập gần 10.000 tỷ đồng bị ngưng trệ 5 tháng qua, tại buổi họp báo thường kỳ tháng 9 của UBND TPHCM diễn ra chiều 1/10, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, lãnh đạo thành phố sẽ sớm làm rõ đúng sai giữa các bên liên quan, trong đó có thông tin tư vấn giám sát bị đe dọa.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm chống ngập TPHCM cho biết: một trong những vướng mắc khiến dự án chống ngập bị tạm ngưng 5 tháng qua là do khó khăn về nguồn vốn. TP.HCM cũng đã tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát để tiến hành điều chỉnh thay đổi thiết kế dự án theo quy định để sớm tái khởi động lại.

du an chong ngap 10000 ty dong ngung tre tu van giam sat bi de doa hinh 1
 

Ông Dũng cũng thông tin về việc đơn vị tư vấn giám sát hợp đồng từ chối cuộc họp giữa các bên liên quan vào ngày 25/9 mới đây, với lý do là một số nhân viên của đoàn tư vấn giám sát hợp đồng dự án đã nhận được nhiều lời đe dọa từ các đối tượng xã hội.

Trước động thái bất ngờ của đơn vị tư vấn giám sát, Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 – đơn vị chủ đầu tư đã có văn bản gửi lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố và các sở ngành liên quan, đặc biệt là yêu cầu công an vào cuộc, điều tra làm rõ có hay không ai đã gây áp lực và đe dọa nhân viên đoàn tư vấn giám sát để minh bạch cho các bên liên quan, đồng thời giải tỏa tâm lý cho các nhân viên tham gia dự án.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chủ trì cuộc họp báo, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng, nhà đầu tư và tư vấn giám sát hợp đồng là 2 chủ thể, trách nhiệm khác nhau. Tư vấn có trách nhiệm tìm ra điểm chưa hợp lý để UBND thành phố xử lý. Do đó, có những quan điểm, ý kiến khác nhau, nhưng việc không ngồi lại cùng chủ đầu tư và các ngành chức năng là sự thiếu tôn trọng cơ quan nhà nước, là ảnh hưởng đến mục tiêu chung.

“Dự án này làm chậm trễ ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng, giá trị công trình và phát sinh lãi suất là lỗi lớn của thành phố với người dân, với Chính phủ. UBND TP đang tích cực giao các ngành để xem xét thấu đáo, và cách làm triển khai sắp tới”, ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Dàn vệ sỹ “lá chắn sống” chạy theo xe chống đạn của ông Kim Jong Un tại Nga

VOV.VN - Dàn vệ sĩ Triều Tiên đã tái hiện màn chạy bộ ấn tượng quanh chiếc xe của Chủ tịch Kim Jong-un tại thành phố Vladivostok, Nga.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP