Dự kiến hỗ trợ khoảng 3000 người từ TPHCM về Bà Rịa - Vũng Tàu cách ly

VOV.VN -Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức khảo sát các vị trí chuẩn bị đưa vào cách ly khoảng 3.000 người từ TP.HCM chuyển về.

Vị trí làm nơi cách ly là ký túc xá của các trường cao đẳng, trung cấp nghề, THPT và cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn như: Ký túc xá trường Cao đẳng Dầu Khí, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khách sạn Kiều Anh, Long Hải Beach resort....

Lãnh đạo tỉnh BR-VT khảo sát vị trí hỗ trợ cách ly với TP HCM.

Theo ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện nay lượng kiều bào về nước rất đông, để việc cách ly đảm bảo an toàn, Bà Rịa Vũng Tàu dự trù sẽ là nơi hỗ trợ TPHCM cách ly người liên quan đến Covid-19:

Tỉnh đã có các khu cách ly khoảng 200 người rồi, nhưng UBND tỉnh vẫn chỉ đạo dự phòng thêm khoảng 3.000 người cách ly. Hiện nay đã vận động các cơ sở rất nhiều, tuy nhiên hiện tỉnh vẫn đang xem xét chứ không phải chọn hết, đảm bảo đủ điều kiện mới làm khu cách ly vì nguồn lực y tế tỉnh BRVT cũng có hạn nên phải tính toán làm sao đảm bảo tất cả các điều kiện và phục vụ cách ly thật tốt./.

Lưu Sơn/VOV-TPHCM

PV/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Tiền Giang cách ly 3 người, 381 người hoàn thành cách ly

VOV.VN - Tỉnh Tiền Giang vừa cách ly thêm 3 người và cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 381 người.

7 khách sạn lớn tại Hà Nội đăng ký đón khách cách ly tự nguyện

VOV.VN - Ở Hà Nội có 7 khách sạn lớn đã đăng ký và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để nhận những khách cách ly tự nguyện vào lưu trú.

Đà Nẵng tổ chức tủ sách di động phục vụ người cách ly tập trung

VOV.VN - Đà Nẵng nghiên cứu, tổ chức hình thức "tủ sách di động mini" (gồm cả sách tiếng Việt và tiếng nước ngoài) đưa đến các điểm cách ly tập trung.

Cách ly mẹ và em trai cô gái lên mạng khoe “chiến tích” trốn cách ly

VOV.VN - Trung tâm Y tế TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã thực hiện cách ly với mẹ và em trai của N.T.T (28 tuổi) cô gái livestream khoe "chiến tích" trốn cách ly.

Nhật ký cách ly Covid-19: Niềm vui khi trở về Tổ quốc

VOV.VN - Thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành trên khắp thế giới, mọi trái tim của những người con xa xứ đều hướng về quê hương Việt Nam.

Phạm Quỳnh Anh tự cách ly các con vì dịch Covid-19

VOV.VN - Phạm Quỳnh Anh chia sẻ, dù nhớ con đến da diết nhưng để đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19, nữ ca sĩ vẫn xa các con.

Thủ tướng: Quyết liệt cách ly tập trung, dù tốn kém

VOV.VN - Ban chỉ đạo cho biết, hiện Việt Nam đang cách ly hơn 52.700 người, trong đó có hơn 1.300 người cách ly tập trung tại bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục