anh hung Ho Xuan Man thua thien hue

Dư luận Thừa Thiên-Huế thất vọng về Anh hùng "rởm” Hồ Xuân Mãn

VOV.VN - Dư luận ở Huế cho rằng việc ông Hồ Xuân Mãn khai man thành tích để có được danh hiệu trên là khó chấp nhận.

Ngày 24/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có Quyết định về việc hủy bỏ Quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đối với ông Hồ Xuân Mãn, nguyên Xã đội Trưởng xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, do kê khai không đúng thành tích để được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Hầu hết các thành tích trong số 17 thành tích của ông Hồ Xuân Mãn - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế khai để được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đều không đúng. Theo kết quả thẩm tra, xác minh của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, có đến 15/17 thành tích không đúng thực tế.

Cựu chiến binh Hoàng Phước Sum, nguyên Đội trưởng An ninh huyện Phong Điền, một trong những người đứng đơn tố cáo việc khai man thành tích của ông Hồ Xuân Mãn cho hay: Khi hay tin ông Hồ Xuân Mãn được phong Anh hùng, nhân dân Phong Điền và anh em cựu chiến binh phản ứng dữ dội.

Ông Hoàng Phước Sum nói: “Chúng tôi không có thành kiến gì với ông Mãn hết, vì trong quá trình công tác với nhau, ăn ở cực khổ sống hàng giây, hàng phút, hàng ngày, nhưng làm như thế là giả dối. Trong 17 thành tích là toàn gian dối, vì chiến đấu chỗ nào là chúng tôi đều biết”.

Ông Lê Xuân Tánh, cán bộ hưu trí phường Tây Lộc, thành phố Huế cho rằng, đã là một Bí thư Tỉnh ủy mà khai gian dối thành tích để được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân là không thể chấp nhận được.

Ông Tánh thẳng thắn: “Làm Bí thư của một tỉnh mà không làm gương. Bây giờ, khi Nhà nước mà có quyết định thu hồi danh hiệu Anh hùng rồi thì tỉnh phải làm kịp thời để nhân dân người ta tin tưởng”.

Như nhiều người dân thành phố Huế khác, ông Nguyễn Thái Sơn, tâm sự: “Riêng cá nhân tôi thấy sai lầm đáng tiếc của ông Mãn là bài học cho mọi người, bởi chỉ vì “cái danh”. Việc ông Mãn sai thì nhà nước xử lý để làm gương cho thế hệ sau và lấy đó làm một cái bài học cho con cháu”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close