Đưa vào sử dụng Trạm phát sóng truyền hình tại Lý Sơn

Đưa vào sử dụng Trạm phát sóng truyền hình tại Lý Sơn

VOV.VN - Hiện tại, người dân trên đảo Lý Sơn được xem tổng cộng 10 kênh truyền hình từ VTV1 đến VTV9, trong đó có 1 kênh của Đài PTTH Quảng Ngãi.

Chiều 24/8, Trung tâm Kỹ thuật truyền dẫn phát sóng truyền hình trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam và UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức nghiệm thu và bàn giao Trạm phát sóng truyền hình trị giá hơn 13 tỷ đồng tại huyện đảo Lý Sơn.

Trạm phát sóng truyền hình kỹ thuật số DVBT2 công suất 500W, trụ ăngten cao 45 mét, phủ sóng với bán kính hơn 10km, phục vụ 22.000 dân trên đảo Lớn và đảo Bé, huyện đảo Lý Sơn và ngư dân đánh bắt trên biển. Hệ thống trạm phát sóng này được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) sử dụng để thực hiện nhiệm vụ phủ sóng phát thanh, truyền hình vùng biển đảo.

dua vao su dung tram phat song truyen hinh tai ly son hinh 1
Trung tâm Kỹ thuật truyền dẫn phát sóng Đài THVN làm việc với đại diện UBND huyện Lý Sơn về việc bàn giao Trạm phát sóng truyền hình.

Việc xây dựng trạm phát sóng truyền hình trên đảo Lý Sơn nằm trong Dự án Phủ sóng của Đài Truyền hình Việt Nam “Hướng về biển đảo” với mục đích nâng cao chất lượng phát sóng truyền hình cho người dân ở những vùng còn khó khăn trên các đảo. Qua đó, tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đến với người dân.

Hiện tại, người dân trên đảo Lý Sơn được xem tổng cộng 10 kênh truyền hình từ VTV1 đến VTV9, trong đó có 1 kênh truyền hình của Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã tặng 300 chiếc ti vi loại 32 inch, 700 bộ đầu thu kỹ thuật số, 20 bộ tivi K+ loại 24 inch cho các hộ gia đình chính sách, người nghèo trên đảo Lý Sơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close