EU cam kết hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão số 12

VOV.VN -EU ra tuyên bố chung chia sẻ những thiệt hại mà người dân Việt Nam đã và đang phải hứng chịu do hậu quả của cơn bão số 12

Đại diện ngoại giao cấp cao của Liên minh Châu Âu (EU) Federica Mogherini và Cao ủy phụ trách viện trợ nhân đạo và quản lý khủng hoảng Christos Stylianides ngày 9/11 đã ra tuyên bố chung chia sẻ những thiệt hại mà người dân Việt Nam đã và đang phải hứng chịu do hậu quả của cơn bão số 12 (bão Damrey).

eu cam ket se ho tro viet nam khac phuc hau qua con bao so 12 hinh 1
Người dân miền Trung gánh chịu hậu quả nặng nề do bão số 12

Tuyên bố chung nhấn mạnh, cơn bão số 12 đã đổ bộ vào Việt Nam trong mấy ngày qua đã cướp đi sinh mạng của nhiều người, gây tổn thất đáng kể, làm tăng thêm những thiệt hại mà những cơn bão trước đã gây ra trong vài tuần qua.

EU cam kết sẽ sát cánh cùng người dân Việt Nam và Chính phủ Việt Nam trong công tác khẩn cấp và cứu hộ giúp đỡ các nạn nhân, giảm thiểu các thiệt hại đối với cuộc sống của người dân và cơ sở hạ tầng của địa phương.

Trung tâm Điều phối ứng phó khẩn cấp 24/7 của EU đang theo sát tình hình và trong những ngày tới sẽ gửi đoàn công tác tới Việt Nam để đánh giá thiệt hại và tìm hiểu các yêu cầu giúp đỡ của Chính phủ Việt Nam tại thời điểm khó khăn này.

PC_Article_Middle
Loading...

Trước đó, ngày 7/11, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho Chính phủ Liên bang Nga viện trợ khẩn cấp 5 triệu USD nhằm giúp Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão số 12.

Theo chỉ thị của Tổng thống Putin, tối 8/11, máy bay của Bộ Phòng vệ dân sự, các tình huống khẩn cấp và khắc phục hậu quả thiên tai Liên bang Nga đã hạ cánh tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) mang theo hàng cứu trợ nhân đạo của Chính phủ Nga dành cho các nạn nhân bão Damry.

Hiện máy bay đã đến sân bay Cam Ranh cùng 40 tấn hàng cứu trợ./.

Châu Anh/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tàu ngầm lớp Soryu: Sát thủ đại dương đáng sợ của Hải quân Nhật Bản
VOV.VN - Tàu ngầm lớp Soryu có sự kết hợp hoàn hảo giữa cảm biến tinh vi và hệ thống vũ khí mạnh mẽ, xứng danh là sát thủ đại dương hàng đầu thế giới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x