Gặp mặt những người làm báo Quảng Nam - Đà Nẵng

VOV.VN - Các thế hệ làm báo Quảng Nam - Đà Nẵng bổ sung cho nhau, sung sức, giàu nhiệt huyết cách mạng và giàu tình yêu đối với quê hương, đất nước.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (26/8), tại TP Đà Nẵng, Ban Liên lạc Người làm báo Quảng Nam - Đà Nẵng tổ chức gặp mặt những người làm báo qua các thời kỳ với chủ đề “Nhớ nhau tìm về”. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã đến dự buổi gặp mặt.

Sau ngày đất nước thống nhất, những người làm báo Quảng Nam - Đà Nẵng xuất thân từ nhiều nguồn trở về mảnh đất Quảng Đà cùng nhau đoàn kết, chung sức chung lòng xây dựng lại quê hương.

Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn sau chiến tranh, các thế hệ người làm báo thời điểm đó đã phát huy nhiệt huyết cách mạng, hỗ trợ nhau trong công tác tuyên truyền, hết lòng phục vụ mục tiêu phát triển Quảng Nam - Đà Nẵng giàu mạnh.

gap mat nhung nguoi lam bao quang nam da nang hinh 1
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam tặng hoa, quà mừng thọ các nhà báo lão thành trên 80 tuổi.
Trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, hàn gắn vết thương chiến tranh, báo chí đã hăng hái cổ vũ cho công cuộc khai hoang phục hóa, tháo gỡ bom mìn, khôi phục sản xuất vốn từng kệt quệ vì bom đạn. Đó cũng là thời điểm Quảng Nam- Đà Nẵng phát động nhiều phong trào lớn về thủy lợi, hợp tác hóa nông nghiệp…  

Đội ngũ nhưng người làm báo Quảng Nam- Đà Nẵng đã bám sát thực tế, xông xáo xung kích trên các mặt trận, cổ vũ các phong trào thi đua của nông dân, công nhân viên chức lao động, phản ánh chính xác tình hình trên tất cả các lĩnh vực; qua đó, giúp Đảng bộ chính quyền đề ra được nhiều chủ trương sát đúng với thực tế, góp phần cũng cố niềm tin trong nhân dân. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

gap mat nhung nguoi lam bao quang nam da nang hinh 2
Ông Võ Công Trí- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tặng hoa đại diện những người làm báo Quảng Nam - Đà Nẵng.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của các thế hệ người làm báo Quảng Nam - Đà Nẵng trong công cuộc xây dựng phát triển quê hương; Khẳng định thành quả sau hơn 20 năm tái lập, có sự đóng góp lớn của những người làm báo thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

“Có thể nói đội ngũ làm báo Quảng Nam - Đà Nẵng là một đội ngũ mạnh, các thế hệ làm báo bổ sung cho nhau, sung sức, giàu nhiệt huyết cách mạng và giàu tình yêu đối với quê hương, đất nước. Nhờ vậy, trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, hàn gắn vết thương chiến tranh, báo chí đã hăng hái cổ vũ cho phong trào khai hoang phục hóa, tháo gỡ bom mìn, khôi phục sản xuất vốn đã kiệt quệ sau chiến tranh. Quảng Nam là địa phương có nhiều phong trào lớn như xây dụng đại thủy nông Phú Ninh, phong trào hợp tác hóa nông nghiệp với lúa 3 vụ”, ông Võ Công Trí nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hoài Nam/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds