Hàng loạt khách sạn Đà Nẵng bị xử phạt vì gây ô nhiễm môi trường

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Gây ô nhiễm môi trường, hàng loạt khách sạn Đà Nẵng bị xử phạt

VOV.VN- Thanh tra Sở TN-MT TP Đà Nẵng vừa ban hành các quyết định xử phạt đối với 9 khách sạn, khu nghỉ dưỡng về hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Ngày 5/6, Sở Tài nguyên-Môi trường (TN-MT) TP Đà Nẵng cho biết đã xử phạt 9 khách sạn, khu nghĩ dưỡng lớn ven biển vì vi phạm về môi trường, tiếp tục xác minh 3 đơn vị có dấu hiệu vi phạm.

Risemount Premier Đà Nẵng, một trong 9 khách sạn, khu nghỉ dưỡng bị xử phạt vì vi phạm về môi trường.  

Theo đó, Thanh tra Sở TN-MT TP Đà Nẵng quyết định xử phạt đối với 9 đơn vị về hành vi vi phạm thực hiện không đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Tổng số tiền xử phạt là 630 triệu đồng đối với các khách sạn, khu nghĩ dưỡng, bao gồm: Balcona Đà Nẵng, TMS Luxury, Risemount Premier Đà Nẵng, Parosand Đà Nẵng, Paris Deli, Lê Hoàng, Hùng Anh, Parze Ocean, Gemma.

Ngoài xử phạt, Thanh tra sở TN-MT TP Đà Nẵng yêu cầu các chủ khách sạn, khu nghỉ dưỡng khắc phục hậu quả.

Cụ thể, buộc các đơn vị cải tạo hệ thống xử lý nước thải tại khách sạn này có công nghệ, công suất xử lý đúng với báo cáo ĐTM đã được phê duyệt trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày nhận được quyết định và báo cáo kết quả về Thanh tra Sở.

Thanh tra sở TN-MT cũng đang xác minh hành vi vi phạm theo nội dung giải trình để xử lý đối với 3 khách sạn Sea Front, Misa và Sea Castle 2.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thanh tra Sở TN-MT TP Đà Nẵng yêu cầu các chủ khách sạn, khu nghỉ dưỡng cải tạo hệ thống xử lý nước thải tại khách sạn theo đúng với báo cáo ĐTM đã được phê duyệt.

Sở TN-MT cũng chuyển hồ sơ đến UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng để xử lý hàng chục cơ sở ăn uống, khách sạn... ven biển không có giấy phép hoặc văn bản thỏa thuận đấu nối thoát nước, không có hồ sơ môi trường, không thực hiện cam kết môi trường...

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, Sở TN-MT TP Đà Nẵng đã thành lập các đoàn kiểm tra việc đấu nối, thoát nước và xử lý nước thải của hơn 60 khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng khu vực Mỹ An, Mỹ Khê. Kết quả kiểm tra, có 12 đơn vị vi phạm về môi trường thuộc thẩm quyền của Sở quản lý./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Cận cảnh pha ra vào “khó hiểu” của thủ môn ĐT Việt Nam

VOV.VN -Thủ môn của ĐT Việt Nam- Nguyễn Văn Toản đã có pha ra vào không hợp lý khiến CLB Hải Phòng phải nhận bàn thua thứ 4 trước Than Quảng Ninh.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP