Cô giáo đánh liên tiếp học sinh: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm

VOV.VN -Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng đã viết kiểm điểm và nhận trách nhiệm để xảy ra vụ cô giáo đánh liên tiếp học sinh.

Liên quan đến vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng đã có hành vi đánh vào đầu và chân học sinh Hoàng Gia Đ. (lớp 2A7), trả lời báo điện tử VOV trưa 16/5, bà Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan cho biết, vụ việc trên diễn ra vào ngày 8/5 khi bà không có mặt ở trường mà đang đi họp trực tuyến ở trên quận. Lúc xảy ra sự việc vẫn có 2 phó Hiệu trưởng ở trường.

Hình ảnh cô Trang đánh học sinh trích từ camera 

Sau sự việc này, trường Tiểu học Quán Toan đã yêu cầu cô giáo Trang viết bản tường trình và nhà trường cũng đã họp hội đồng xử kỷ luật đối với giáo viên này.

Với tư cách là người đứng đầu nhà trường, bà Họa đã viết kiểm điểm và nhận trách nhiệm vì để xảy ra vụ việc đáng tiếc trên tại trường.

Hiện nay, cô giáo Trang đã bị đình chỉ công tác 1 tháng và bị đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm 1 năm kể từ ngày 9/5/2019. Để ổn định việc học tập, giảng dạy cho học sinh, nhà trường cũng đã bố trí giáo viên khác làm chủ nhiệm lớp 2A8 cũng như tổ chức đoàn đến gia đình thăm hỏi học sinh bị đánh.

Theo bà Nguyễn Thị Họa, từ khi xảy ra vụ việc trên, gia đình học sinh em Hoàng Gia Đ. đã xin phép nhà trường cho em nghỉ học để theo dõi sức khỏe cũng như phối hợp với cơ quan công an xác minh rõ vụ việc.

Còn về phía ngành Giáo dục Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng cho biết, ngày sau sự việc xảy ra, Sở đã yêu cầu phòng GD-ĐT quận Hồng Bàng và trường Tiểu học Quán Toan xác minh rõ vụ việc.

Trong sáng nay (16/5), Sở GD-ĐT Hải Phòng đã chỉ đạo phòng GD-ĐT quận Hồng Bàng cho rà soát lại camera ghi lại hình ảnh cô giáo Trang có hành vi đánh học sinh và yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc theo như quyết định UBND quận Hồng Bàng. Yêu cầu này cũng đã được Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng chỉ đạo trong ngay trong sáng nay.

Về vụ việc này, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cũng vừa ra quyết định đình chỉ công tác 1 tháng đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang để tường trình và giải quyết dứt điểm vụ việc;  không bố trí công tác chủ nhiệm 1 năm kể từ ngày 9/5/2019.

Cùng với việc giao Ban giám hiệu nhà trường tổ chức họp Hội đồng xét xử kỷ luật đối với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang, quận Hồng Bàng cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu đối với Hiệu trưởng trưởng Tiểu học Quán Toan trong công tác quản lý viên chức và điều hành hoạt động nhà trường.

UBND quận Hồng Bàng cũng đã giao phòng Nội vụ kết hợp với phòng Giáo dục - Đào tạo quận hướng dẫn trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang và kiểm điểm Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan. Bên cạnh đó, tổ chức đoàn đến gia đình em Hoàng Gia Đ. xin lỗi, động viên, và công khai xin lỗi phụ huynh em Đ. trước tập thể lớp 2A7.

Trước đó, trưa 8/5, khi đón con tại trường sau buổi thi cuối kỳ, phụ huynh em Hoàng Gia Đ. thấy em có nhiều vết tấy đỏ ở đầu và chân. Em Đ. cho biết, bị cô giáo coi thi đánh. Gia đình đã phản ánh với cô giáo chủ nhiệm của Đ. và yêu cầu nhà trường trích xuất camera để kiểm tra.

Theo camera tại lớp học, trong giờ thi môn Tiếng Việt, em Đ. chậm trễ trong việc ghi tên cá nhân và nộp bài thi nên đã bị cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (hiện chủ nhiệm lớp 2A8 trường Tiểu học Quán Toan, là giáo viên coi thi lớp em Đ. môn Tiếng Việt) tát vào đầu và dùng thước đánh vào chân./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Đánh học sinh, phạt tiền: “Giáo viên không phải đi buôn trốn thuế”

VOV.VN -Một số vi phạm liên quan đến chuẩn mực, đạo đức nhà giáo đều bị quy thành tiền phạt là việc không nên, có thể tạo ra những áp lực cho giáo viên.

Tạm đình chỉ thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống

VOV.VN -Huyện Phú Tân, tỉnh An Giang vừa đình chỉ công tác đối với thầy Lê Trường Thọ để điều tra nguyên nhân việc đánh học sinh vẹo cột sống. 

Đánh học sinh, ép học thêm, giáo viên có thể bị phạt tới 30 triệu đồng

VOV.VN -Theo dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính của Bộ GD-ĐT, giáo viên có hành vi đánh học sinh, ép học thêm sẽ bị phạt tiền, công khai xin lỗi...

Long An: Tạm đình chỉ 15 ngày đối với cô giáo đánh học sinh

VOV.VN - Trong lúc giảng dạy, cô giáo C.T.V, chủ nhiệm lớp 1/5 đã không kìm chế được nóng giận và dùng thước đánh vào lưng, mông của em. 

Bộ GD-ĐT yêu cầu xác minh thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống

VOV.VN -Bộ GD-ĐT yêu cầu xác minh vụ việc thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống tại trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Thông tin thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống là không có cơ sở

VOV.VN -Theo bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GD-ĐT An Giang, chưa có cơ sở khoa học để khẳng định việc em Thư bị vẹo cột sống là do thầy Thọ đánh.

Hải Phòng đình chỉ cô giáo đánh học sinh lớp 2 trong phòng thi

VOV.VN - Trong giờ thi môn Tiếng Việt, học sinh chậm trễ ghi tên cá nhân và nộp bài thi nên đã bị cô giáo tát vào đầu và dùng thước đánh vào chân.

Tin cùng chuyên mục