Cơ sở giữ trẻ làm bé tử vong ở Khánh Hòa hoạt động không phép

VOV.VN - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết cơ sở này là tự phát, không phép.

Hôm nay (7/6), Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều tra vụ việc bé trai 3 tuổi tử vong tại cơ sở giữ trẻ không phép ở xã Phước Đồng. Đáng nói là địa phương này hiện đang có nhiều cơ sở giữ trẻ tự phát, không phép. 

Như tin đã đưa, bà Lê Thị Luyến (35 tuổi, trú thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) nhận giữ trẻ tại nhà.

Lúc 9h30' ngày 6/6, bà Luyến không thấy cháu Đỗ Duy Khang, 3 tuổi nên đi tìm. Sau đó, bà Luyến phát hiện cháu Khang nằm gục đầu vào xô nước nên bế đi cấp cứu. Khi đến Trạm Y tế xã Phước Đồng, các bác sĩ cho biết, cháu bé đã tử vong. 

co so giu tre co tre tu vong da hoat dong nhieu nam khong phep hinh 1
Cơ sở giữ trẻ không phép của bà Lê Thị Luyến 
Ông Đỗ Duy Sinh, ông của cháu Đỗ Duy Khang cho biết, bố mẹ của cháu đưa cháu đến gửi tại nhà bà Luyến hơn 1 tuần đã xảy ra hậu quả đau lòng.

Ông Sinh cũng cho hay, đây chỗ giữ trẻ tư nhân, hoạt động mấy năm rồi.

"Gia đình chúng tôi rất bức xúc. Bé đang khỏe mạnh. Sợ là họ vô trách nhiệm trong khi giữ. Cháu nếu có đuối nước chăng nữa thì cũng vô trách nhiệm quá. Cái thùng cao 60 cm mà thằng bé trên 1m rồi thì sao mà đuối nước trong thùng nhỏ vậy, nhiều cái nó vô lý quá".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phước Đồng là xã vùng ven thành phố Nha Trang, dân số tăng nhanh. Trong khi đó, hệ thống trường mầm non trên địa bàn chỉ đáp ứng một phần rất nhỏ nhu cầu gửi con của người dân. Nhiều người vào làm việc tại trung tâm thành phố đã chọn giải pháp gửi con ở các điểm giữ trẻ để phù hợp thời gian làm việc, đưa đón con.

co so giu tre co tre tu vong da hoat dong nhieu nam khong phep hinh 2
Gia đình lo hậu sự cho cháu Khang.
Uỷ ban nhân dân xã vừa rà soát, kiểm tra và đình chỉ hoạt động đối với 2 nhóm trẻ gia đình không đạt yêu cầu. Tuy nhiên, đợt kiểm tra vừa qua lại bỏ lọt cơ sở giữ trẻ không phép của vợ chồng bà Lê Thị Luyến, nơi bé Khang tử vong. Được biết, nhà giữ trẻ này hoạt động không phép nhiều năm nay, hiện đã bị đình chỉ. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Đặng Lợi, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang cho biết: "Cơ sở này là tự phát, không phép. Thực tế là dân cư đông, các cơ sở tự phát mọc rải rác trong khu dân cư rất nhiều. Xã cũng đã đi kiểm tra nhưng không hết được. Hiện nay, trên địa bàn xã có 7 cơ sở cấp phép, còn lại rất nhiều chưa thống kê hết. Do nhu cầu dân lao động, tiền gửi, nhiều trường hợp họ gửi theo ngày. Ngày nào họ bận thì họ gửi"./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tập thể dục sai cách: Lợi ít, hại nhiều
VOV.VN - Bác sĩ Phạm Quang Thuận, Trưởng khoa Nội tổng hợp - BV Thể thao Hà Nội khuyến cáo tác hại của việc tập thể dục sai cách, sai phương pháp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds