Đảm bảo cuộc sống cho vợ con của thầy giáo coi thi đột tử tại Cà Mau

VOV.VN -Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu đảm bảo ổn định cuộc sống cho vợ con của thầy giáo coi thi đột tử tại Cà Mau.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 26/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc, Phó Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018, đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT đến viếng, thăm hỏi, chia buồn với gia đình thầy giáo Phạm Quốc Tuấn (1980), giáo viên dạy môn An ninh - Quốc phòng tại trường THPT Tắc Vân không may bị đột tử khi đang thực hiện nhiệm vụ trông thi tại điểm thi trường THPT Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

dam bao cuoc song cho vo con cua thay giao coi thi dot tu tai ca mau hinh 1
 Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đến viếng, thăm hỏi, chia buồn với gia đình thầy giáo coi thi đột tử tại Cà Mau

Đi cùng đoàn còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau và Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau. Thầy Phạm Quốc Tuấn là giáo viên dạy môn An ninh - Quốc phòng được 10 năm tại Trường THPT Tắc Vân.

Thầy được phân công làm nhiệm vụ coi thi tại điểm thi Trường THPT Thới Bình. Sáng 25/6, trong lúc chuẩn bị tư trang để đến điểm thi làm nhiệm vụ coi thi môn ngữ Văn, thầy Tuấn bị mệt, đi lại khó khăn. Sau đó, đồng nghiệp đưa thầy đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thới Bình để cấp cứu. Tiếp đó, thầy Tuấn được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tuy nhiên, thầy đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11h45’.

Thầy ra đi để lại người vợ cùng hai con nhỏ với điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn. Vợ thầy hiện là giáo viên Trường THPT Phúc Hưng, 2 con gái của thầy đứa lớn mới 10 tuổi và đứa nhỏ chỉ có 5 tuổi. Được biết, lúc thầy mất, vợ và hai con đang ở quê ngoại (Bắc Ninh) vì trước đó 2 tuần thầy đưa vợ và các con về thăm ông bà ngoại.

Chia sẻ với vợ và các con của thầy Tuấn, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc ngậm ngùi: “Thầy ra đi trong khi đang làm nhiệm vụ, để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho gia đình, cho nhà trường và học trò. Ngay sau khi nhận được tin báo của Sở GD-ĐT Cà Mau, tôi đã báo cáo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. Bộ trưởng đã chỉ đạo đoàn công tác của Bộ vào tận nơi hỏi thăm và động viên gia đình”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cá nhân Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng gửi vòng hoa, gửi lời chia buồn tới gia đình thầy, đồng thời mong vợ con và người thân của thầy sớm vượt qua được nỗi đau mất mát này để ổn định cuộc sống.

Bộ trưởng cũng đề nghị Sở GD-ĐT Cà Mau quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện để vợ thầy Tuấn yên tâm công tác, các cháu được tạo điều kiện trong học tập và ổn định cuộc sống.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Được biết, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cũng đã thăm hỏi và hỗ trợ gia đình thầy Tuấn 5 triệu đồng để lo hậu sự cho thầy./.

Bích Lan/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019 của Quang Hải
VOV.VN - Siêu phẩm đá phạt của Quang Hải trong trận ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen đã được bình chọn là bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds