Vượt qua cơn lũ, thí sinh ở Hà Giang được đến địa điểm thi an toàn

VOV.VN -Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng yêu cầu cần đảm bảo quyền lợi cho thí sinh trong trận lũ lịch sử ở Hà Giang được đến địa điểm thi an toàn.

Chiều 26/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng và đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đến kiểm tra các địa điểm thi trên địa bàn tỉnh Hà Giang- địa phương đang chịu ảnh hưởng do trận lũ lịch sử ngày 24/6 vừa qua.

Tại hội đồng thi trường THPT Hùng An, có 12 phòng thi với 214 thí sinh đăng kí dự thi. Tại hội đồng thi này, chỉ có 1 thí sinh tự do vắng mặt không có lí do. Còn tại hội đồng thi trường PTDT nội trú huyện Bắc Quang, không có thí sinh nào vắng mặt.

vuot qua con lu thi sinh o ha giang duoc den dia diem thi an toan  hinh 1
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng đến kiểm tra các địa điểm thi trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Đến chiều 26/6 các thí sinh đã hoàn thành các bài thi Ngữ văn, Toán, tổ hợp KHTN. Theo ghi nhận tại các điểm thi, các thí sinh đều có tâm trạng thoải mái làm bài. Công tác tổ chức thi rất tốt, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Giang, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao, biểu dương nỗ lực của ngành GD-ĐT Hà Giang trong việc khắc phục khó khăn, đảm bảo quyền lợi của thí sinh, giúp kì thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Có được điều này là do kì thi đã nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền, từ tỉnh đến các huyện, thành phố. Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh sớm được thành lập, với sự tham gia của tất cả các ban ngành liên quan.

Mặc dù thiên tai xảy ra nhưng bằng nhiều biện pháp như dùng xe đặc chủng để chở các thí sinh đến điểm thi, thuê nhà trọ cho các em học sinh ăn ở.., cơ bản các sự cố đã khắc phục được. Chỉ có 21 học sinh không dự thi, trong đó chỉ có 4 trường hợp không đến được điểm thi do mưa lũ đã chứng tỏ công tác tổ chức tốt, động viên tuyên truyền tốt của lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Giang.

Như ông Vũ Văn Sử- Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang cho biết, ban chỉ đạo thi có từng số điện thoại của các thí sinh để liên tục nắm được tình hình của các em.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng nhận định, dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi, công việc diễn ra rất tốt. Đến thời điểm này, chưa có sự cố nào đáng tiếc xảy ra. Các thầy cô giáo đã làm hết chức năng nhiệm vụ của mình để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh.

Trên cơ sở thực hiện đúng quy chế thi nhưng cũng đảm bảo tinh thần tốt nhất cho các em làm bài. Thứ trưởng cũng nhắc nhở ban chỉ đạo thi của tỉnh chủ động trước mọi tình huống có thể xảy ra, báo cáo về ban chỉ đạo trung ương để xử lí.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Việc sớm khắc phục những hậu quả của thiên tai để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh tại kì thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang là minh chứng cho ngành giáo dục biết vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Bích Lan/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
5 điểm nhấn trận Shandong Luneng 4-1 Hà Nội FC: Ý tưởng mới cho ĐTVN?
VOV.VN - HLV Park Hang Seo có thể sẽ nảy ra những ý tưởng mới cho ĐT Việt Nam khi theo dõi cuộc đọ sức giữa Hà Nội FC và Shandong Luneng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds