Đề thi Ngoại ngữ vào lớp 10 THPT chuyên không quá khó

VOV.VN -Kể cả những thí sinh không thi chuyên Tiếng Anh cũng cho rằng đề thi Ngoại ngữ năm nay không quá khó, có thể dễ dàng đạt điểm 7.

Sáng nay (8/6), các thí sinh tại Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên làm bài thi môn tiếng Anh, thời gian là 120 phút với 100 câu hỏi trắc nghiệm.

Ở các trường THPT chuyên như Chu Văn An, Hà Nội Amsterdam, Nguyễn Huệ, thí sinh thi bất kỳ khối chuyên nào đều phải dự thi bắt buộc: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và một môn chuyên.

de thi ngoai ngu vao lop 10 thpt chuyen giup thi sinh bot cang thang hinh 1
Nhiều thí sinh nhận định đề thi tiếng Anh năm nay không khó. 

Tại điểm thi THPT Chu Văn An, đa phần thí sinh nhận xét đề thi không khó, những thí sinh lựa chọn các môn thi chuyên khác tiếng Anh cũng có thể làm được trên 70%.

Phùng Huệ Anh (THCS Giảng Võ) đăng ký thi chuyên Địa lý trường THPT Chu Văn An cho biết, cấu trúc đề thi năm nay tương tự như những năm trước, bao gồm các nội dung như phát âm, trọng âm, điền từ, đọc hiểu…

Huệ Anh cho rằng, đề thi năm nay không quá khó: “Dù không học chuyên Anh, nhưng em cũng có thể làm được từ 75-80% đề thi này”.

Cùng chung nhận định là đề thi tiếng Anh năm nay tương đối "dễ thở", Trương Cẩm Giang (trường THCS Ngô Sĩ Liên) đăng ký thi chuyên Sinh học trường THPT Chu Văn An chia sẻ: “Em làm được hết đề thi trong khoảng 45 phút và mất thêm khoảng 15 phút để rà soát lại câu trả lời. Em thấy đề thi tương đối nhẹ nhàng, giúp thí sinh giải tỏa áp lực, giảm bớt căng thẳng sau 2 môn thi ngày hôm qua”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đăng ký thi chuyên tiếng Anh vào THPT chuyên Chu Văn An, Trương Gia Bảo (THCS Ái Mộ) cho biết, em làm hết đề thi trong hơn 60 phút và chắc chắn đúng khoảng 90%.

“Em thấy đề thi năm nay không khó. Với những bạn không thi chuyên Anh cũng có thể làm được 70-80%. Dù là môn thi điều kiện vào các trường chuyên, song em thấy đề có tính phân loại cao. Đạt điểm 8 không khó, nhưng từ điểm 9 trở lên thì cũng không dễ dàng", Bảo cho biết thêm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nam sinh chia sẻ, sau 2 bài thi môn Ngữ văn và Toán, bản thân thấy có chút mệt mỏi, buồn ngủ là cảm giác thường trực, nhưng sau bài thi môn tiếng Anh, tâm lý đã thoải mái hơn nhiều. Dù vậy, Gia Bảo cho rằng đây mới là đề thi môn điều kiện, trong khi bài thi chuyên tiếng Anh phía trước, do đó không được phép lơ là.

Chiều nay, học sinh thi vào các trường THPT chuyên tiếp tục làm bài thi theo các môn chuyên: Ngữ văn, Toán, Sinh học./.

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dư âm U23 Việt Nam 6-0 U23 Brunei: Thắng to mà vẫn lo
VOV.VN -Thắng lợi tưng bừng 6-0 trước U23 Brunei ở trận ra quân giúp U23 Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại vòng loại U23 châu Á 2020 nhưng thắng to mà vẫn lo.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds