Đề thi tiếng Anh lớp 10 TP HCM sai, thí sinh được "tặng" 0,5 điểm

Đề thi tiếng Anh lớp 10 TP HCM sai, thí sinh được "tặng" 0,5 điểm

Câu 33 đề thi tiếng Anh vào lớp 10 ở TP HCM bị sai, thí sinh cho biết các em được hưởng trọn điểm câu sai này. Sở GD-ĐT nói vẫn đang xem xét hướng xử lý

Theo nhiều học sinh tại điểm thi Trường THCS Ngô Sĩ Liên, câu 33 đề thi tiếng Anh bị sai. Trong đề thi, câu này được nửa điểm.

Cụ thể, câu yêu cầu viết lại từ câu "Nowadays young people pay more attention to traditional festivals than they did some years ago" thành câu "Some years back young...." nhưng đề lại in sai chữ "young" ở câu viết lại thành chữ "your".

de thi tieng anh lop 10 tp hcm sai, thi sinh duoc "tang" 0,5 diem hinh 1
 
de thi tieng anh lop 10 tp hcm sai, thi sinh duoc "tang" 0,5 diem hinh 2
Đề thi tiếng Anh lớp 10 TP HCM.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Đình Quý - trưởng điểm thi Trường THCS Ngô Sĩ Liên, cho biết sau khi nhận được ý kiến của học sinh, ông đã gọi đến Sở GD-ĐT TP HCM và được trả lời học sinh cứ làm bình thường theo cách hiểu của các em.

"Về việc thí sinh nói được hưởng trọn số điểm câu này, chúng tôi không hề thông báo với các em như vậy" - ông Quý nói.

Ông Nguyễn Thành Trung - chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP HCM, xác nhận là khi mở đề thi môn Anh văn, các điểm thi đã báo về là có sai lỗi chính tả giữa từ "your" và "young" ở câu số 33.

Tại buổi họp báo chiều 2-6, ông Lê Hoài Nam - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: "Đây là đề chung của toàn TP.HCM, sai sót lỗi chính tả, ban chỉ đạo hội đồng thi chỉ đạo các điểm thi thông tin cho thí sinh làm bài bình thường. Nội dung này sẽ được xử lý bởi ban chấm thi, xem xét giải quyết theo hướng có lợi nhất cho thí sinh".

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, tổng số thí sinh TP HCM dự thi vào lớp 10 thường ngày 2-6 là 73.462 thí sinh, đạt 99,08%; vắng 718 em không lý do. Lớp 10 chuyên dự thi là 6.089 thí sinh; vắng 58 thí sinh với môn văn, và 63 thí sinh với môn ngoại ngữ./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close