ĐH Y dược Cần Thơ tiếp nhận “thí sinh được 26,5 điểm vẫn trượt”

VOV.VN -Sau khi Bộ trưởng GD-ĐT có ý kiến yêu cầu ĐH Y dược Cần Thơ xem xét trường hợp Trần Văn Sâm, thí sinh được 26,5 điểm này đã được tiếp nhận.

Tối 31/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Phạm Vũ Luận có ý kiến yêu cầu trường ĐH Y dược Cần Thơ xem xét tiếp nhận Trần Văn Sâm (Bình Thuận), thí sinh thi liên thông đại học đạt 26,5 điểm. Bộ trưởng Luận cho rằng cần tạo điều kiện cho Sâm vì việc em này trượt là lỗi của Sở Y tế Bình Thuận, không phải lỗi của thí sinh.

Trước đó, khoảng 9h sáng 31/8, Trần Văn Sâm đứng tại khu vực cạnh chợ Mũi Né, TP Phan Thiết (Bình Thuận), ôm trước ngực tấm bảng với nội dung “Thi 26,5 điểm nhưng vẫn không được đến trường. Xin hãy giúp em”.

dh y duoc can tho tiep nhan thi sinh duoc 26,5 diem van truot hinh 1
Thí sinh Trần Văn Sâm đã được ĐH Y dược Cần Thơ đồng ý tiếp nhận (Ảnh: PL TPHCM)

Thanh niên  này sinh năm 1991, ngụ khu phố 1, phường Mũi Né (Phan Thiết), là thí sinh được Sở Y tế Bình Thuận cử đi thi liên thông y đa khoa (khóa 2015-2019) tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ vào ngày 15/7 (không phải là kỳ thi THPT Quốc gia 2015). 

Kết quả thi ba môn, Sâm đạt được 26,5 điểm, cao nhất trong số 91 thí sinh mà Sở Y tế Bình Thuận cử đi thi. Thế nhưng khi đến Trường Đại học Y dược Cần Thơ làm thủ tục nhập học, Sâm không có tên mình trong số 22 thí sinh ở Bình Thuận trúng tuyển mặc dù những người này đều có điểm thấp hơn Sâm. 

Đến Sở Y tế Bình Thuận khiếu nại thì Sâm càng tá hỏa hơn bởi được thông báo em không phải là viên chức Nhà nước nên bị loại dù có điểm cao nhất. Trong khi đó, theo thông báo của Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y dược Cần Thơ, với số điểm của Sâm, em còn thừa đến 2,5 điểm nếu đăng ký là thí sinh tự do của kỳ thi tuyển sinh liên thông năm 2015.

Trước sự việc này, Sở Y tế Bình Thuận đã có văn bản gửi Trường Đại học Y dược Cần Thơ xin đính chính lại thông tin của thí sinh Trần Văn Sâm. Theo đó Sâm chỉ là viên chức hợp đồng chưa được tuyển dụng chính thức vào biên chế Nhà nước nhưng do khi đăng ký dự thi, Bệnh viện Phan Thiết đã cập nhật thông tin nhầm lẫn. 

Tuy nhiên khi mang văn bản này và đơn xin chuyển sang diện thí sinh tự do, nhà trường vẫn không nhận hồ sơ và yêu cầu Sâm về khiếu nại đến Sở Y tế Bình Thuận.

Được biết, lãnh đạo Đại học Y dược Cần Thơ đã chấp thuận yêu cầu của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận./.

PV/VOV.VN (tổng hợp)

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tài ẩn mình siêu đẳng của các chú mèo “ninja”
VOV.VN - Với sự mềm dẻo, khéo léo và nhạy bén đặc biệt, những chú mèo chẳng khác nào các võ sĩ và ninja giỏi ẩn mình một cách kín đáo, nhẹ nhàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x