Đón hè với Hội chợ sách thiếu nhi

VOV.VN -Nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Thiếu nhi và đón hè, các em thiếu niên, nhi đồng được thỏa sức đọc sách tại Hội sách thiếu nhi năm 2016 ở Hà Nội.

Sáng 1/6, tại Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám Hà Nội diễn ra Hội sách thiếu nhi năm 2016. Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2016, đồng thời tạo không gian văn hóa đọc và các hoạt động ý nghĩa dành cho các em thiếu niên, nhi đồng Thủ đô nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi và đón hè.

Ông Nguyễn Minh Khánh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, Hội sách thiếu nhi năm năm 2016 với chủ đề “Hè vui-Sách hay” lần đầu tiên được tổ chức sẽ là điểm hẹn văn hóa của thiếu niên, nhi đồng Thủ đô trong dịp Quốc tế thiếu nhi, khẳng định truyền thống hiếu học, giáo dục tình yêu nước, tinh thần “tôn sư trọng đạo”, hướng tới xây dựng xã hội học tập qua việc phát triển phong trào đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc của thế hệ trẻ từ gia đình, nhà trường và xã hội.

Trẻ em được thỏa sức đọc sách tại Hội sách thiếu nhi năm 2016

Với hàng chục gian hàng sách được trưng bày đẹp, ấn tượng tại Hội sách, các em thiếu niên, nhi đồng Thủ đô sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng cùng nhiều phần quà hấp dẫn, ý nghĩa, bất ngờ từ các nhà xuất bản, công ty sách. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia nhiều chương trình giao lưu, tọa đàm về sách cùng các tác giả viết cho thiếu nhi với sự tham dự của các khách mời: Nhà thơ Trần Đăng Khoa, bố mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam…

Độc giả nhỏ tuổi Thủ đô được trao đổi kiến thức, hướng dẫn kỹ năng đọc sách, thực hành theo sách khi tham gia hoạt động đọc sách cho trẻ em (song ngữ) tại Đại sứ quán New Zealand tại Tọa đàm "Đọc sách cùng con 10 phút mỗi ngày".

Bạn đọc nhỏ tuổi đến với Hội Sách sẽ được tham gia chương trình giới thiệu, kể chuyện sách hay với chủ đề "Sách hay cho em" do cô và trò các trường Tiểu học và Trung học cơ sở của Hà Nội thực hiện; tham gia các trò chơi trí tuệ, tập làm "nhà khoa học nhí" thông qua các chương trình "học mà chơi, chơi mà học"  như "Từ đọc sách đến Stem", "Thi thuyết trình các sản phẩm khoa học", "Chơi với các từ khóa để thành Nhà Thông thái" của Công ty Long Minh.

Bên cạnh đó, các em thiếu nhi còn được tham gia các cuộc thi "Ông nói gà, bà nói vịt" (các trò chơi với hình và chữ trong cuốn "Thành ngữ và tục ngữ Việt Nam" như "Đuổi hình bắt chữ", "vẽ hình và câu theo chủ đề"), cuộc thi "Thử tài họa sĩ" (thi vẽ tranh theo nhóm dựa vào hướng dẫn trong cuốn "Học vẽ bằng hình cơ bản").

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có cơ hội tham gia các tọa đàm như: Tọa đàm "Xây tương lai từ những thói quen vàng", "Bắt cóc và xâm hại trẻ em - Những điều cha mẹ nên biết".

Đặc biệt, tại Hội Sách Thiếu nhi 1/6/2016, Ban tổ chức sẽ phát động cuộc thi "Tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô" dành cho các em học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội và phát động phong trào "Đọc sách 10 phút mỗi ngày" trong cộng đồng, hướng tới đối tượng là các em học sinh các cấp và sinh viên trong hệ thống trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố.

Với mục đích hướng đến trẻ em và vì trẻ em, Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận sách do các đơn vị tham gia Hội Sách và bạn đọc ủng hộ để tổ chức trao tặng cho các Trường và Trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Thành phố.

Hội Sách Thiếu nhi mở cửa từ 8-21h các ngày từ 1/6 đến 5/6/2016./.

Phụ huynh hiếm khi cùng con đọc sách

VOV.VN - Nhiều phụ huynh chưa thực sự yêu thích sách, chưa có thói quen đọc sách cùng con nên chưa khuyến khích được học sinh thích đọc sách.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhiều bộ sách giáo khoa: Ai là người quyết định chọn sách để học?

VOV.VN - Khi có nhiều bộ sách giáo khoa thì ai là người được quyền, chịu trách nhiệm chọn sách để giảng dạy ở từng trường học khác nhau.

Nhiều bộ sách giáo khoa chỉ sử dụng 1 lần: Lãng phí tiền tỷ

VOV.VN -Mỗi năm, hàng trăm triệu bản sách giáo khoa được in ra nhưng học sinh học xong rồi cất hoặc vất đi thì sẽ lãng phí đến tiền tỷ.

Bìa sách truyện thiếu nhi sai chính tả: Nhà xuất bản Mỹ thuật nói gì?

Giám đốc Nhà xuất bản Mỹ Thuật khẳng định, cuốn truyện thiếu nhi sai chính tả này là sách lậu, không phải của nhà xuất bản.

Đưa đủ nội dung về Hoàng Sa, Trường Sa vào sách giáo khoa là cần thiết

VOV.VN -Ngoài việc cần đưa đầy đủ nội dung về Hoàng Sa, Trường Sa vào sách giáo khoa, Bộ GD-ĐT cần quy định môn Lịch sử bắt buộc phải thi THPT Quốc gia.

Tin cùng chuyên mục