Giáo viên chửi học viên là “óc lợn” phân trần, trung tâm xin lỗi?

VOV.VN -Sau khi clip giáo viên tiếng Anh chửi học viên là "óc lợn" được lan truyền một trang facebook được cho là của trung tâm này đã lên tiếng xin lỗi.

PC_Article_AfterShare_1

Tối 5/5, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cuộc cãi vã của một nữ giáo viên dạy tiếng Anh và một nam học viên trong lớp. Cuộc cãi vã gay gắt, giáo viên xưng mày-tao, nói học viên là đồ "mặt người óc lợn" đã gây xôn xao dư luận.

giao vien chui hoc vien la oc lon phan tran, trung tam xin loi hinh 1
Nữ giáo viên tiếng Anh gọi học viên là "mặt người óc lợn" (Ảnh cắt từ clip)

Đến trưa nay (6/5), trên một trang facebook được cho là của trung tâm tiếng Anh nơi xảy ra vụ việc đã bất ngờ đăng tải nội dung xin lỗi như sau: "Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc vì sự việc xảy ra vừa rồi tại trung tâm. Tuy rằng giáo viên có nặng lời nhưng hành động của học viên đó cũng có phần sai. Việc giáo viên xúc phạm tới danh dự học viên là lỗi hoàn toàn thuộc về MST. MST rất xin lỗi về sự việc này.

Chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi đến toàn thể học viên và quý vị, mong quý vị luôn đồng hành cùng MST".

Dù đã lên tiếng nhận lỗi, tuy nhiên, sự phẫn nộ của cộng đồng mạng với cô giáo dạy tiếng Anh này vẫn không có dấu hiệu giảm xuống.

Một độc giả cho rằng: "Có thể chuyên môn tốt, nhưng cách hành xử của giáo viên thì quá kém. Làm nhà giáo lại kiêm giám đốc trung tâm thế này, phải chăng không có thời gian học cách hành xử"?

Tài khoản Đình Cường bức xúc: "Giáo viên là người lái đò chứ không phải giả danh trí thức. Lỗi lầm thì ai cũng phải mắc, nhưng nếu đã tự nhận mình là giáo viên giẻ rách là đã tự trà đạp lên ngành nghề của chính mình và không tôn trọng xưng danh giáo viên. Con người đôi khi giận quá mất khôn, nhưng nghe giọng này thì có lẽ không phải vậy. Cũng không thể đem cách nói chợ búa lên bục giảng, cũng không thể cứ làm sai rồi xin lỗi là xong".

"Mình sai thì phải nhận. Tôi chưa thấy chỗ nào đổ lỗi cho học viên như trung tâm này. Nếu cứ đá qua đá lại quả bóng trách nhiệm cho người khác thì không thể khá hơn được", bạn đọc Trần Trang chia sẻ. 

Giáo viên tiếng Anh phân trần?

Sau khi dòng trạng thái xin lỗi được cho là của trung tâm tiếng Anh được đăng tải, trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện một clip cô giáo chửi học sinh là "mặt người óc lợn" chia sẻ về những quy định của lớp học.

Trong đoạn clip, cô Nguyễn Kim Tuyến giải thích nguyên nhân của việc học viên phải đóng phạt cũng như cách sử dụng từ "mạnh" của mình: “Hôm nay, tôi sẵn sàng đối chất với việc ném đá của các bạn. Tôi chỉ viết lên facebook của nhóm kín đó đúng một câu: Tại sao hôm nay chúng mày lại nghỉ học và chúng mày sẽ phải trả giá về hành động này. Tôi không nói là tại sao hôm nay các em lại nghỉ học, các em sẽ phải trả giá về hành động này vì nói như vậy, mức độ nghiêm trọng trong việc trừng phạt sẽ không có giá trị, họ sẽ không hãi. Và một khi không hãi thì họ sẽ không học”.

PC_Article_Middle

Về khoản tiền phạt 100.000 đồng, cô Tuyến cho biết đây là "chăm chỉ phí". Theo đó, mỗi học sinh khi vào lớp của giáo viên này sẽ phải đóng 300.000 đồng "chăm chỉ phí". Tiền này không ai có quyền "động vào" trừ nữ giáo viên. Nếu học viên đi học, tham gia ngoại khóa, viết báo cáo đầy đủ, cuối khóa học sẽ được trả lại khoản tiền ban đầu đã đóng. Như vậy, theo nữ giáo viên, việc thu phí chỉ nhằm giúp học viên chăm chỉ, làm bài hàng ngày để tiến bộ. 

Tuy nhiên, đến nay, vẫn chưa thể xác định được đoạn clip này xuất hiện trước hay sau khi vụ cãi vã của giáo viên và học viên./.

Một số quy định chỉ có tại trung tâm tiếng Anh MST công khai trên website: “Khái niệm có tiền là thích học thế nào là học và ngon ngọt dỗ dành không tồn tại tại MST. Tại đây, hoặc là HỌC, hoặc là PHẠT và BỊ ĐUỔI.

Kỉ luật thép, chịu phạt 100.000 đồng/lần thiếu bài, 50.000 đồng/lần muộn bài và văn bản cam kết 4 bên chỉ có tại MST.

Trong thời đại truyền thông vũ bão, thật giả lẫn lộn, chất lượng nằm ở việc 'nếu học viên không giới thiệu thêm học viên mới, tự học viên phải cảm thấy áy náy'...

Ở MST, học là giỏi, bất luận bệnh viện trả về”.

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x