GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hà Nội yêu cầu kỷ luật cô giáo bắt học sinh tát bạn trước ngày 15/12

VOV.VN -Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có báo cáo kết quả xác minh vụ cô giáo yêu cầu học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái tại Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa).

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh, giải quyết sự việc học sinh lớp 2 tại Trường tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa) bị cô giáo xử phạt gửi Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Theo báo cáo này, ngay khi tiếp nhận thông tin về sự việc, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ban hành Công văn số 5275/SGDĐT-GDPT ngày 05/12/2018 chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa khẩn trương kiểm tra, xác minh, kết luận cụ thể nội dung bài đăng trên báo phản ánh “Học sinh lớp 2 bị cô giáo cho bạn tát 50 cái” xảy ra tại trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa.

so gd-dt ha noi bao cao gi ve vu co giao bat hoc sinh tat ban 50 cai? hinh 1
Trường Tiểu học Quang Trung nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh minh họa)

Nhận được thông tin phản ánh, chiều ngày 05/12/2018, lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận Đống Đa đã thành lập Đoàn kiểm tra gồm cán bộ các phòng: Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, Lao động thương binh và xã hội quận về trường Tiểu học Quang Trung xác minh sự việc.

Kết quả ban đầu khẳng định có sự việc nêu trên, diễn biến cụ thể nêu trong Báo cáo số 341/BC-UBND ngày 06/12/2018 của Ủy ban nhân dân quận Đống Đa gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, cụ thể:

Trong chiều 05/12/2018, Đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo Nguyễn Hà Trang. Kết quả ban đầu khẳng định có sự việc nêu trên, diễn biến như sau: 

Giờ hướng dẫn học vào buổi chiều thứ hai (03/12/2018), tại lớp 2A5 cô giáo Trang đang hướng dẫn cho học sinh làm bài, học sinh Minh Đức ở phía dưới lớp thưa với cô là bạn bị bạn Nguyễn Đình Lê Phong trêu.

Trong lúc đang nghe học sinh phát biểu, cô Trang có nói dọa học sinh: “Tát cho bạn cái rồi quay ra hướng dẫn bài cho các học sinh khác. Học sinh Minh Đức quay xuống bàn và tát bạn Phong.

Khi phát hiện học sinh Phong bị bạn tát, cô Trang đã xuống phía dưới lớp và cho dừng sự việc. Sau đó mọi hoạt động học tập của lớp vẫn diễn ra bình thường.

Tối cùng ngày, cô Trang điện thoại tới gia đình học sinh Phong để thông báo và trao đổi vụ việc nhưng không liên lạc được với phụ huynh học sinh.

Đến 15h, thứ ba (04/12/2018), Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo Trang đã đến nhà học sinh gặp gỡ gia đình để thăm hỏi tình hình học sinh và xin lỗi gia đình học sinh về sự việc đáng tiếc trên. Ngày thứ tư (05/12/2018), học sinh Phong đi học bình thường.

Về công tác chỉ đạo sự việc, công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết:

Trên tinh thần chỉ đạo nêu tại Công văn số 5275/SGDĐT-GDPT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ủy ban nhân dân Quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đống Đa đã phối hợp với các phòng chức năng của Quận làm việc khẩn trương, nghiêm túc xác minh vụ việc.

Kết quả xác minh nêu trong Báo cáo 341/BC-UBND ngày 06/12/2018 của Ủy ban nhân dân quận Đống Đa gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong chiều ngày 05/12/2018, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung đã có Quyết định số 111/QĐ-THQT về việc tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Nguyễn Hà Trang, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5, phục vụ cho việc điều tra, xác minh giải quyết vụ việc. Lớp 2A5 được giáo viên dự trữ của nhà trường vào dạy thay cô giáo Trang. 

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cô giáo Trang làm kiểm điểm, giải trình về sự việc xảy ra, tự nhận hình thức kỷ luật đối với khuyết điểm gây ra.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Quận chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện tổ chức họp báo ngay trong sáng ngày 06/12/2018 để thông tin trước báo chí diễn biến của sự việc kết quả giải quyết vụ việc cho đến thời điểm hiện tại.

Sáng ngày 06/12/2018, Ủy ban nhân dân Quận đã có Quyết định số 3539/QĐ-UBND về việc thành lập đoàn thanh tra công vụ xác minh làm rõ vụ việc báo chí nêu tại trường Tiểu học Quang Trung.

Xác định đây là vụ việc liên quan đến phương pháp giáo dục và nghiệp vụ sư phạm của giáo viên cần được xử lí nghiêm, Ủy ban nhân dân quận Đống Đa đã thành lập Đoàn thanh tra công vụ, xác minh làm rõ, nếu sai phạm xử lý nghiêm theo quy định Nhà nước;

Đề nghị Ban giám hiệu, Công đoàn trường Tiểu học Quang Trung tiếp tục thăm hỏi, động viên học sinh, phụ huynh học sinh và toàn thể gia đình. Tiếp tục đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô giáo Trang đến khi có kết luận chính thức việc giải quyết vụ việc.

Yêu cầu cô giáo Trang nghiêm túc kiểm điểm, giải trình rõ sự việc xảy ra theo yêu cầu của việc điều tra, đồng thời tự nhận hình thức kỷ luật về sai phạm của mình.

Đề nghị Ban giám hiệu trường Tiểu học Quang Trung thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và đưa ra hình thức kỷ luật đối với cô giáo Trang; rút kinh nghiệm trong toàn thể Hội đồng nhà trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo cần phải rút kinh nghiệm cho các thầy, cô giáo và nhân viên trong toàn Ngành; yêu cầu các trường tuyệt đối không để tái diễn hành động bột phát của giáo viên như sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Quang Trung, tránh gây ảnh hưởng tới tâm lí học sinh, phụ huynh học sinh và chất lượng giáo dục.

Đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa có báo cáo giải quyết sự việc đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về sự việc và hình thức kỷ luật cô giáo Trang trước ngày 15/12/2018.

Đề nghị Ủy ban nhân dân quận Đống Đa, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận thông báo và rút kinh nghiệm với toàn bộ các trường trên địa bàn về vụ việc trên, tránh tái diễn hiện tượng./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Quang Hải đã làm khổ hậu vệ của TPHCM như thế nào?

VOV.VN - Trước trận Hà Nội FC vs TPHCM trong khuôn khổ vòng 7 V-League 2019, mời quý độc giả xem clip Quang Hải làm khổ hàng thủ TPHCM ở V-League 2018.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP