Hiệu trưởng: "Không xin xử lý nội bộ vụ thầy giáo bị tố dâm ô"

Hiệu trưởng: “Không xin xử lý nội bộ vụ thầy giáo bị tố dâm ô“

VOV.VN -Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú khẳng định, bản thân bà cũng không khóc và không xin phụ huynh im lặng để xử lý nội bộ.

Liên quan đến thông tin thầy giáo dạy toán trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị tố có hành vi lạm dụng tình dục 7 học sinh nam, chiều nay (11/4), trường THCS Trần Phú tổ chức họp báo về vụ việc  này.

Bà  Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND quận Hoàng Mai đã có công văn số 723/UBND-VP ngày 10/4/2019 để chỉ đạo các ngành chức năng và Công an quận Hoàng Mai khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo nêu.

hieu truong: "khong xin xu ly noi bo vu thay giao bi to dam o" hinh 1
Bà  Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội thông tin về vụ việc.

Bà Thu Anh cũng khẳng định, nhà trường không bao che vụ việc. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nên nhà trường chưa thể cung cấp thông tin gì được. Nếu như kết quả xác minh thầy giáo vi phạm như tố cáo thì nhà trường cũng kiến nghị các cơ quan có trách nhiệm xử lý nghiêm khắc.

Tên của thầy giáo và các em học sinh vẫn chưa được cung cấp để tránh ảnh hưởng đến mọi người và công tác điều tra.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chiều 10/4, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc. Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu nhà trường tạm đình chỉ công tác giảng dạy của thầy giáo để phục vụ công tác điều tra. Còn về phía học sinh, hiện nay, các em vẫn đi học bình thường.

Liên quan đến việc bồi dưỡng học sinh giỏi mà giáo viên này tham gia, bà Hiệu trưởng cho biết, thầy giáo này sinh năm 1975, có 21 năm công tác tại trường.

Thầy rất uy tín và chuyên môn tốt. Việc ôn thi học sinh giỏi là ôn thi cho đội tuyển của nhà trường, không phải học thêm bên ngoài, với thời lượng 1 buổi/tuần. Việc ôn luyện học sinh giỏi hoàn toàn miễn phí chứ không phải thu tiền học sinh. Những thầy cô giáo bồi dưỡng học sinh giỏi phải có năng lực rất tốt.

Bà Thu Anh đánh giá, thầy giáo bị tố cáo dâm ô học sinh có năng lực chuyên môn tốt, thường xuyên bồi dưỡng học sinh lớp 9 thi lên lớp 10.

Trước câu hỏi của phóng viên là có việc nhà trường xin phụ huynh im lặng để xử lý nội bộ hay không, bà Thu Anh khẳng định, bản thân bà cũng không khóc và không xin phụ huynh im lặng để xử lý nội bộ.

hieu truong: "khong xin xu ly noi bo vu thay giao bi to dam o" hinh 2
 Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội - nơi có thầy giáo bị tố cáo dâm ô học sinh 

Trước đó, vào ngày 10/4, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một phụ huynh ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) phản ánh, con trai của chị cùng 6 nam sinh khác bị thầy giáo ôn luyện Toán học sinh giỏi dâm ô nhiều tháng. Theo đó, thầy giáo này bị tố thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của các nam sinh.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội kiểm tra, xác minh, phối hợp với các ban liên ngành xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có).

Trước tiên, Bộ GD-ĐT yêu cầu không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và kiên quyết đưa ra khỏi ngành trường hợp giáo viên vi phạm đạo đức nghiêm trọng theo quy định của pháp luật. Bộ GD-ĐT đề nghị Sở GD-ĐT báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc trong ngày 11/4.

Về vụ việc này, ngay trong chiều 10/4, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai khẩn trương xác minh thông tin./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close