Học sinh Hà Nội bắt đầu uống sữa học đường từ 2019

VOV.VN -Hà Nội đã chính thức phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu chương trình sữa học đường để triển khai từ 1/1/2019.

Theo ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, Sở đã ban hành Quyết định số 2484/QĐ-SGDĐT về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 1 về mua sữa thuộc Chương trình sữa học đường.

Theo đó, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk là đơn vị trúng thầu với tỷ lệ hỗ trợ của đơn vị trúng thầu là 23%. Mức hỗ trợ này cao hơn so với mức mời thầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là 3%. Đơn giá trúng thầu 1 hộp sữa là 6.286 đồng.

hoc sinh ha noi bat dau uong sua hoc duong hinh 1
Dự án sữa học đường sẽ được triển khai từ 1/1/2019. (Ảnh minh họa)

Cũng theo ông Tiến, ngày 10/10 vừa qua, Sở đã mở thầu Chương trình sữa học đường theo đúng trình tự thủ tục và các văn bản quy định về đấu thầu, yêu cầu của hồ sơ mời thầu, nội dung trong hồ sơ dự thầu.

Theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội, Chương trình sữa học đường tại các nhà trường trên địa bàn Thành phố sẽ chính thức được thực hiện từ 1/1/2019.

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội sẽ hoàn thiện và ký hợp đồng khung với đơn vị cung ứng sữa trong tháng 11/2018; phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng, ban hành các văn bản hướng dẫn quy trình thực hiện Chương trình sữa học đường tại các nhà trường, trong đó nêu rõ những quy định về kho chứa, phương án tiếp nhận và bảo quản, tổ chức uống, quy trình uống, cách xử lý vỏ hộp, công tác kiểm tra, giám sát...

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Việc tập huấn cho cán bộ, giáo viên các nhà trường tại tất cả các quận, huyện, thị xã về triển khai Chương trình sẽ được hoàn thành trước ngày 10/12 tới. Các trường và đơn vị liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phấn đấu có trên 90% số học sinh mầm non và tiểu học thuộc đối tượng thụ hưởng tham gia Chương trình.

Chương trình Sữa học đường do UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 4019/QĐ-UBND ngày 6/8/2018, bắt đầu triển khai từ năm học 2018-2019 đến hết năm 2020, với mục tiêu có trên 90% số trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa; 100% bố, mẹ, người chăm sóc trẻ của những trẻ tham gia uống sữa được truyền thông, tư vấn về dinh dưỡng... Mức giá 1 hộp sữa dự kiến tối đa là 6.800 đồng, có dung lượng 180 ml, và không tăng giá trong suốt thời gian triển khai Chương trình.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Để thực hiện Chương trình, ngân sách thành phố hỗ trợ 30%, doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 20%, phụ huynh học sinh đóng góp 50%. Như vậy, mỗi phụ huynh đóng góp không quá 3.400 đồng/hộp sữa./.

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

học sinh Hà Nội sữa học đường Vinamilk nhà thầu sữa học đường uống sữa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Khám nghiệm nhà vợ chồng bị can vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên
VOV.VN - Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds