Khôi phục học hàm, học vị cho ông Hoàng Xuân Quế

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Khôi phục học hàm, học vị cho ông Hoàng Xuân Quế sau lùm xùm “đạo văn“

VOV.VN -Bộ GD-ĐT đã thực hiện các bước để khôi phục lại học hàm, học vị cho ông Hoàng Xuân Quế mà trước đó chính Bộ ra quyết định thu hồi bằng Tiến sĩ.

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi Hội đồng Giáo sư nhà nước và trường ĐH Kinh tế quốc dân đề nghị khôi phục lại học hàm, học vị cho ông Hoàng Xuân Quế theo kiến nghị trong Bản án số 197/2018/HCST ngày 14/12/2018 của Tòa án nhân dân TP Hà Nội.

khoi phuc hoc ham, hoc vi cho ong hoang xuan que  hinh 1
Công văn của Bộ GD-ĐT về việc khôi phục học hàm, học vị cho ông Hoàng Xuân Quế

Trước đó vào ngày  ngày 11/10/2013, Bộ GD-ĐT đã ký quyết định số 4674 thu hồi bằng tiến sĩ đối với ông Hoàng Xuân Quế Phó Viện trưởng Viện Ngân hàng -Tài chính, Trường ĐH Kinh tế quốc dân. 

Căn cứ của quyết định này dựa vào kết quả xác minh của Bộ GD-ĐT cho thấy luận văn tiến sĩ của ông Hoàng Xuân Quế đã “sao chép lên đến 52,5/159 trang của luận án (khoảng 30,02%) từ luận án tiến sĩ của ông Mai Thanh Quế.

Ngay sau quyết định này, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục đã ban hành Công văn số 1080/NGCBQLGD-CSĐTBD về việc miễn nhiệm chức danh Phó giáo sư đối với ông Hoàng Xuân Quế; Trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng ban hành các quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Giáo sư, đình chỉ tham gia công tác đào tạo với ông Hoàng Xuân Quế.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Không đồng tình với kết luận và quyết định thu hồi bằng tiến sĩ nói trên, ông Hoàng Xuân Quế đã khởi kiện Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ra Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội. 

Tại phiên tòa ngày 14/12/2018, TAND TP Hà Nội đã tuyên án, việc Bộ GD-ĐT ban hành quyết định thu hồi bằng tiến sĩ của ông Hoàng Xuân Quế là trái quy định của pháp luật và tuyên hủy quyết định này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh Su-27 Nga “đánh chặn” máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga chia sẻ video chiến cơ Su-27 của Nga đánh chặn máy bay ném bom chiến lược Mỹ B52-H nhìn từ buồng lái phi công.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP