Một trưởng khoa của Đại học Nghệ thuật "phù phép" bảng điểm giảng dạy

VOV.VN -Trưởng khoa Điêu khắc, Trường Đại học Nghệ thuật bị kỷ luật bị kỷ luật vì không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn gây hậu quả nghiêm trọng.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 8/8, ông Phan Thanh Bình, Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật- Đại học Huế cho biết, Ban Giám hiệu nhà trường vừa ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thái Quảng, Trưởng khoa Điêu khắc vì những sai phạm nghiêm trọng.

truong khoa dieu khac dai hoc nghe thuat phu phep bang diem giang day hinh 1
Trường Đại học Nghệ thuật Huế

Ông Quảng bị kỷ luật vì không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn trong thực hiện hoạt động nghề nghiệp, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, ông Phan Xuân Hòa, giảng viên khoa Điêu khắc gửi đơn tố cáo hàng loạt sai phạm của ông Nguyễn Thái Quảng đến lãnh đạo trường Đại học Nghệ thuật.

Theo kết quả kiểm tra, xác minh của trường Đại học Nghệ thuật, ông Quảng xây dựng 2 bảng phân công lao động giảng dạy và thống kê giờ giảng các năm học từ 2014-2015 đến 2017-2018 có nội dung khác nhau. Một bảng phân công giảng dạy trong số này không được lãnh đạo trường phê duyệt thực hiện nhưng được áp dụng giảng dạy tại khoa. Trong khi bảng phân công còn lại nộp cho Phòng Đào tạo đã phê duyệt nhưng không được áp dụng.

Bên cạnh đó, ông Quảng còn “phù phép” bảng điểm của người thực dạy và người đứng tên làm xáo trộn giờ giảng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các giảng viên.

Cụ thể, bảng phân công giảng dạy và việc nhận tiền không khớp nhau, dẫn đến tình trạng người dạy thì không được nhận tiền giờ còn người không dạy lại được nhận tiền giờ.

PC_Article_Middle

truong khoa dieu khac dai hoc nghe thuat phu phep bang diem giang day hinh 2
Ông Phan Xuân Hòa, người gửi đơn tố cáo hàng loạt sai phạm nghiêm trọng của ông Nguyễn Thái Quảng

Ngoài ra, ông Quảng còn phân công số tiết giảng dạy vượt quá số tiết quy định tại khung chương trình; giảng viên được phân công giảng dạy không có bảng điểm nhưng vẫn được cho nhận tiền và ngược lại; phân công số tiết giảng dạy nhiều hơn thực tế nhận tiền giờ…

Việc làm của ông Quảng làm sai lệch bảng phân công lao động giảng dạy và thống kê giờ giảng của các năm học từ năm 2014 đến nay, gây hậu quả nghiêm trọng trong công tác quản lý đào tạo tại khoa Điêu khắc và của nhà trường.

Ông Phan Xuân Hòa, người viết đơn tố cáo cho rằng, ông Quảng chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo là quá nhẹ, chưa thích đáng. Giảng viên này cho biết đã có đơn gửi đến Đại học Huế, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, Bộ GD-ĐT yêu cầu làm rõ, xử lý nghiêm hơn./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh của súng máy hạng nhẹ Heckler&Koch MG4
VOV.VN - Súng máy Heckler&Koch MG4 hay HK MG4 là súng máy hạng nhẹ sử dụng đạn 5.56x45mm NATO do công ty Heckler & Koch của Đức chế tạo.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x