Ngày hướng nghiệp cho những sinh viên đam mê CNTT và Toán ứng dụng

Ngày hướng nghiệp cho những sinh viên đam mê CNTT và Toán ứng dụng

VOV.VN -Có khoảng 30 doanh nghiệp hàng đầu về Công nghệ thông tin (CNTT), tài chính sẽ trực tiếp tư vấn và tuyển dụng sinh viên đam mê CNTT và Toán ứng dụng.

Ngày 14/10, tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra chương trình “Ngày hướng nghiệp 2018 trong lĩnh vực khoa học máy tính, khoa học thông tin và Toán ứng dụng.

Dự kiến có khoảng 30 doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ thông tin, tài chính sẽ có gian hàng giới thiệu công ty, các cơ hội việc làm, trực tiếp gặp gỡ, tư vấn, phỏng vấn tuyển dụng nhân sự.

ngay huong nghiep cho nhung sinh vien dam me cntt va toan ung dung hinh 1
Các sinh viên tham gia Ngày hướng nghiệp năm 2017.

PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, Phó hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức sự kiện này, dự kiến thu hút hơn 1000 sinh viên ngành Khoa học máy tính và thông tin, Toán tin và Toán ứng dụng của Trường và các trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội.

Ngày hướng nghiệp là cơ hội để sinh viên được tiếp xúc với các doanh nghiệp, các chuyên gia trong các lĩnh vực Khoa học máy tính, Khoa học thông tin, Toán tin và Toán ứng dụng, để có định hướng phù hợp hơn cho việc học, mục tiêu nghề nghiệp và lộ trình phấn đấu.

"Sự kiện góp phần tăng cường mối liên hệ, kết nối giữa Nhà trường - Sinh viên - Doanh nghiệp, tạo nên vòng khép kín, là buổi giao lưu bổ ích và có ý nghĩa hợp tác phát triển lâu dài", PGS Vũ Hoàng Linh khẳng định.

Trong chương trình,  các sinh viên cũng sẽ được đại diện các doanh nghiệp tư vấn về kĩ năng mềm khi đi xin việc, đi làm và chia sẻ cơ hội việc làm trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại Ngày hướng nghiệp 2017, các diễn giả Nguyễn Minh Đức (CEO CyRadar), TS. Lê Nhân Tâm (Giám đốc SmartCity Lab - Tập đoàn VNPT) và TS. Đặng Hoàng Vũ (Ban Công nghệ Tập đoàn FPT) đều cho rằng nhân lực trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đang rất nhiều, nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao đều thiếu không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Việc đào tạo nhân lực chất lượng cao rất khó và phụ thuộc vào khí chất của từng người. Nếu muốn làm việc trong lĩnh vực này, sinh viên phải tự biết cố gắng, tìm hiểu, thiết lập những mạng lưới quan hệ, giúp các bạn tiếp cận được các công ty sớm nhất để thực tập, tham quan,… và chuẩn bị hành trang để sải bước trên hành trình tương lai của mình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close