VOV.VN - Hơn 1 triệu thí sinh của cả nước vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 – “bước chuyển” cho 12 năm nỗ lực đèn sách. Các sĩ tử của kỳ thi năm nay là lứa học sinh rất đặc biệt khi phải chịu tác động tiêu cực của dịch bệnh trong suốt 3 năm học THPT “sống chung, học chung” với COVID-19.
VOV.VN - Giảm thiểu sức ép lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, những thách thức đặt ra với nền kinh tế và giải pháp để kiểm soát lạm phát. Phóng viên VOV có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Quốc Việt - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế và chính sách - Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
VOV.VN - Trong bối cảnh xăng, dầu tăng giá, lẽ ra phương tiện vận tải công cộng (trong đó có dịch vụ xe buýt) phải được phát triển và ngày càng trở nên phổ biến, thông dụng hơn chứ không phải xin ngừng hoạt động một số tuyến như Công ty Bắc Hà.
VOV.VN - Tính đến ngày 4/7, mới có 15 địa phương giải ngân cho 13.541 lao động với kinh phí hơn 70 tỉ đồng, chiếm hơn 1% gói hỗ trợ. Vậy cần những giải pháp tháo gỡ nào để đẩy nhanh giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động?
VOV.VN - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Trưởng Ban Chỉ đạo Cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 cho biết, các địa phương đều xây dựng kịch bản cụ thể tổ chức Kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh, thiên tai. Điều này cho thấy sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, ngành cùng chung tay tổ chức kỳ thi.