Thi lại môn Văn tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Bình

Thi lại môn Văn tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Bình

VOV.VN - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình phải tổ chức thi lại môn Ngữ Văn cho hơn 6.400 thí sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT.

Chiều nay (5/6) Ban Chỉ đạo thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình tổ chức thi lại môn Ngữ Văn cho hơn 6.400 thí sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT trên địa bàn. Trước đó, tại tỉnh này xảy ra sự cố bất thường trong việc ra đề thi môn Ngữ Văn và giám thị ký nhầm vào giấy thi dẫn đến việc thí sinh phải thi lại.

thi lai mon van tuyen sinh vao lop 10 tai quang binh hinh 1
Hơn 6000 thí sinh Quảng Bình phải thi lại môn Văn lần 2.

Chị Trần Thị Hương, một phụ huynh ở huyện Lệ Thủy đưa con đi thi cho biết, khi nghe thông tin tổ chức thi lại, cả phụ huynh và học sinh đều bức xúc. Chị Hương lo lắng, đối với môn Văn ngoài làm bài đúng, chính xác, còn cần phải có cảm xúc, với tâm lý của các em hiện nay khó thể nào làm được bài văn hay.

Ông Trần Đình Nhân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, sau việc giám thị ký nhầm trong giấy thi và ra trùng đề thi, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 2 ngày qua, đơn vị đã siết chặt khâu quản lý coi thi tại các điểm thi. Đồng thời yêu cầu giám thị coi thi thực hiện đúng các thao tác nghiệp vụ.

Ông Nhân cho biết: "Việc thi lại được chúng tôi áp dụng theo quy chế thi THPT Quốc gia. Trong quy chế nói rất rõ các trường hợp nếu có sự cố bất thường như thiên tai, hỏa hoạn và sự cố bất thường khác thì Ban Chỉ đạo thi có thể dùng đề thi dự bị tổ chức thi lại, nên sự việc ở đây nằm trong khung này".

thi lai mon van tuyen sinh vao lop 10 tai quang binh hinh 2
Công tác an ninh tại các điểm thi được thắt chặt.

Như Đài TNVN đã phản ánh, vào ngày 3/6, sau khi kết thúc buổi thi môn Ngữ Văn, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tỉnh Quảng Bình, nhiều phụ huynh và  học sinh bất ngờ vì đề thi rất giống với đề kiểm tra học kỳ 2 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới và đề thi thử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy. Các em học sinh cho rằng, với đề thi này thì các bạn học sinh ở thành phố Đồng Hới sẽ dễ làm bài hơn so với các thí sinh. Như vậy, cơ hội vào trường chuyên, trường trọng điểm của các thí sinh có hộ khẩu ở thành phố Đồng Hới sẽ rộng mở hơn. Cũng trong buổi thi môn Ngữ Văn, tại phòng thi số 25, điểm thi trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, thành phố Đồng Hới, 2 giám thị đã ký nhầm ô trên giấy thi nên yêu cầu 24 em học sinh làm lại bài thi vào giấy thi mới. 

Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu Công an tỉnh vào cuộc làm rõ các dấu hiệu tiêu cực trong vụ việc, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, đơn vị có liên quan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close