Thí sinh đánh giá đề thi môn Toán có tính phân loại cao

VOV.VN - Nhiều thí sinh cho rằng đề thi môn Toán năm nay khó hơn so với năm ngoái, có tính phân loại cao, dễ đạt điểm 5 - 6 nhưng khó được điểm giỏi.

Chiều nay (25/6), các thí sinh trên cả nước đã hoàn thành bài thi môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Kết thúc 90 phút làm bài thi môn Toán với hình thức trắc nghiệm, nhiều thí sinh đánh giá đề thi năm nay khó hơn năm trước, có tính phân loại cao.

thi thpt quoc gia 2018 thi sinh danh gia de thi mon toan co tinh phan loai cao hinh 1
Thí sinh Ngô Thu Uyên, học sinh trường THPT Lương Thế Vinh
Dự thi tại trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh, thí sinh Ngô Thu Uyên có nguyện vọng xét tuyển khối A vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân đánh giá đề thi có nhiều dạng lạ: "Em làm được khoảng 35 câu, còn lại không chắc chắn lắm, đề thi năm nay chỉ có ở phần kiến thức lớp 11 và 12. Nhưng phần đồ thị hàm số có nhiều dạng lạ". Khi được hỏi về nội dung ôn tập, Uyên cho biết các bài dạng đồ thị này đã được ôn tập nhưng chỉ ở mức cơ bản.

Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội, thí sinh Vũ Phương Linh, học sinh trường Phạm Hồng Thái cho rằng đề thi Toán năm nay khá khó, tính phân loại cao. Để đạt được điểm 5 thì không khó. Tuy nhiên để đạt 7 điểm trở lên thì không hề dễ. Nữ sinh này cũng dự đoán mình được từ 5-6 điểm.

thi thpt quoc gia 2018 thi sinh danh gia de thi mon toan co tinh phan loai cao hinh 2
Đa số các thi sinh đánh giá đề thi môn Toán khó lấy điểm giỏi, có tính phân loại cao.
Còn Trần Linh Khánh, THPT Nguyễn Trãi  cho biết: "Em làm được khoảng 30/50 câu. Đề thi khó hơn nhiều so với năm  trước, có tính phân loại cao. Cả đề thi Toán và Văn năm nay đều rất khó. Theo em, đề thi phù hợp với thi học sinh giỏi hơn là thi THPT Quốc gia".

Theo một thí sinh trường THPT Lương Thế Vinh dự thi khối A1 trường Đại học Bách Khoa đánh giá so với những đề thi năm trước mà thí sinh này từng luyện thì đề toán năm nay tương đối khó. Kiến thức tập trung chủ yếu ở năm lớp 12 và một phần lớp 11. Thí sinh cũng có biết mình làm được khoảng 70%, một số câu phần đại số khó nên không chắc chắn.

Phạm Thủy Tiên, học sinh trường cấp 3 Chuyên Ngữ thi khối D trường ĐH ngoại ngữ cho biết: "Em chỉ làm được khoảng 50% đề thi hôm nay. Đề thi tương đối khó đặc biệt là phần hàm số. Em thấy đề có tính phân loại cao, trong khi 25 câu đầu là câu giúp học sinh lấy điểm còn 25 câu sau mức độ khó tăng dần".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

thi thpt quoc gia 2018 thi sinh danh gia de thi mon toan co tinh phan loai cao hinh 3
Mặc dù đề Toán khó nhưng nhiều thí sinh vẫn thoải mái khi ra khỏi phòng thi.
Trong khi nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học tỏ ra lo lắng thì một số thí sinh có nguyện vọng xét tốt nghiệp lại khá lạc quan.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Minh, trường THPT Cầu Giấy có nguyện vọng thi lấy điểm tốt nghiệp vui mừng nói: "Khoảng 30 câu đầu rất dễ để lấy điểm, làm hết 30 câu em nghĩ mình có thể đạt 5,6 điểm. Sắp tới em đi du học nên không có quá nhiều áp lực, nhưng em nghĩ đề thi này khá khó để các bạn thi đại học lấy được điểm 8, 9".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sáng mai (26/6), các thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi Khoa học Tự nhiên và buổi chiều thi môn Ngoại ngữ./.

Nhóm PV/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds