Thí sinh đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 2018 từ 19/7

VOV.VN - Từ 19 - 26/7, thí sinh bắt đầu thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2018 bằng hình thức trực tuyến.

PC_Article_AfterShare_1

Từ ngày 19 đến ngày 26/7, thí sinh trên cả nước bắt đầu được thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2018 bằng hình thức trực tuyến.

Các chuyên gia giáo dục lưu ý, vì chỉ còn một cơ hội cuối cùng để thay đổi nguyện vọng nên các thí sinh cần phải suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra sự thay đổi để sao cho phù hợp.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhìn chung điểm trúng tuyển năm nay của các trường tốp trên vẫn cao, do vậy để đăng ký vào một trường đúng nguyện vọng, thí sinh cần quan tâm tương quan điểm giữa các trường.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học nhấn mạnh, việc thiết lập quy trình thay đổi nguyện vọng là đảm bảo để thí sinh lựa chọn những ngành, những trường phù hợp với điểm thi khi các em đã biết điểm thi của mình. Vì vậy, lần thay đổi nguyện vọng này, các em phải căn cứ vào tương quan điểm của mình và những người cùng thi và căn cứ vào tương quan điểm của trường mà mình đăng ký xét tuyển với các trường cùng tuyển sinh ngành nghề của mình để lựa chọn ngành và nghề phù hợp. Quan trọng là xác định được tương quan còn điểm thi chỉ nói lên quan hệ của điểm thi với một đề thi cụ thể./.

Thu Trang/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nghi vấn Công nương Meghan “bắt chước” phong cách Kate Middleton
VOV.VN - Giữa ồn ào tin đồn 2 Công nương của Anh không hòa hợp, Meghan Markle bị cho là đang học tập phong cách thời trang của chị dâu Kate Middleton.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x