Thí sinh khẩn trương nộp giấy chứng nhận kết quả thi

VOV.VN - Sáng nay (2/8), rất đông thí sinh và phụ huynh đã tập trung về nhiều trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh để nộp giấy chứng nhận kết quả thi.

Mặc dù ngày 8/8 Bộ Giáo dục – Đào tạo mới chốt danh sách thí sinh đăng ký nhập học vào các trường đại học, nhưng sáng nay (2/8), rất đông thí sinh và phụ huynh đã tập trung về nhiều trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh để nộp giấy chứng nhận kết quả thi. Đa phần thí sinh và người nhà đều tỏ ra thoải mái vì năm nay, quy trình xét tuyển khá nhẹ nhàng.

Tại Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh, từ sáng sớm, rất đông thí sinh đã tập trung về nộp giấy chứng nhận kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017. Còn ở Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ trong sáng nay đã có hơn 800 thí sinh đến nộp giấy chứng nhận kết quả thi và nhận giấy trúng tuyển vào các ngành của trường. Lượng thí sinh tập trung đông vào đầu giờ, nhưng do đã đăng ký thông tin trực tuyến nên các khâu giải quyết rất nhanh. 

thi sinh khan truong nop giay chung nhan ket qua thi hinh 1
Thí sinh và phụ huynh đến nộp giấy chứng nhận kết quả thi và tìm hiểu thông tin tại Trường ĐH Kinh tế TPHCM sáng 2/8.
Thí sinh La Vỹ Phát trúng tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường Đại học Kinh tế Thành phố vừa hoàn thành thủ tục nhận xét: “Em thấy quy trình xét tuyển năm nay thuận lợi hơn so với năm ngoái vì thí sinh được đăng ký thông tin trực tuyến. Sau khi có kết quả trúng tuyển, trường gửi tin nhắn đến thí sinh. Lúc đó em chỉ cần đọc hướng dẫn và lên trường làm thủ tục thôi.”.

Theo ông Nguyễn Văn Đương, Trưởng phòng Quản lý đào tạo và Công tác sinh viên Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, thí sinh có một tuần để nộp giấy chứng nhận kết quả thi và nhận giấy báo trúng tuyển. Đến thời điểm hiện tại, trường đã tuyển đủ 5 ngàn chỉ tiêu trên tổng số 11 ngành đào tạo. Thí sinh sẽ nộp hồ sơ nhập học vào trường từ ngày 21 đến ngày 28/8.

PC_Article_Middle

thi sinh khan truong nop giay chung nhan ket qua thi hinh 2
Niềm vui trúng tuyển của các thí sinh.
Tuy thời gian còn khá dài nhưng Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng quản lý đào tạo Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh khuyên thí sinh không nên chủ quan. Điều quan trọng nhất bây giờ là các em phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi càng sớm càng tốt để làm thủ tục xác nhận nhập học: “Ngay sau khi trúng tuyển, thí sinh nên vào website các trường tìm hiểu điều kiện nhập học để kịp thời chuẩn bị hồ sơ. Nếu trong trường hợp nhà ở xa trường hoặc gia đình có việc bận, thí sinh lưu ý phải nộp giấy chứng nhận kết quả trúng tuyển trong thời gian quy định để đảm bảo quyền lợi của mình.”.

Nhờ đọc kỹ thông tin hướng dẫn và đã thực hiện nhiều thao tác nhập thông tin trên mạng, do vậy, khi đến các trường làm thủ tục xác nhận nhập học, thí sinh cảm thấy thoải mái vì không mất quá nhiều thời gian như trước kia./.

Mỹ Dung/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cát tặc gây sạt lở nghiêm trọng Di tích cấp Quốc gia Thành Tam Vạn
VOV.VN - 2 cơ sở khai thác cát lậu không phép với quy mô rất lớn, tuy nhiên chính quyền địa phương lại “không hay biết”.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x