Thi THPT quốc gia: Đóng cửa quán nước gần trường thi, tránh nhốn nháo

VOV.VN -Nhằm đảm bảo tính an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia 2018, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu hàng quán trước cổng trường tạm thời đóng cửa trong những ngày thi.

Trao đổi với báo chí về công tác chuẩn bị trước kỳ thi THPT quốc gia 2018, bà Đoàn Kiều Oanh, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2018 của thành phố cơ bản hoàn tất.

thi thpt quoc gia de nghi dong cua quan nuoc gan truong thi de tranh nhon nhao hinh 1
Còn hơn 1 ngày nữa, các sĩ tử trên cả nước sẽ chính thức bước vào môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. (Ảnh: VTC News)

Năm nay, Hà Nội có tổng số 123 điểm thi, trong đó 96 điểm thi đã đặt bàn điểm thi tuyển sinh.

Sở GD-ĐT thành phố đã tổ chức thành lập 3 nhóm đi kiểm tra. Các đơn vị đều đầy đủ cơ sở vật chất như tủ bàn làm việc, đèn quạt, các phòng thi đảm bảo khoảng cách bàn ghế, cửa sổ không có hỏng, vỡ...

Về điều kiện trật tự, các cửa ra vào chắc chắn, có hàng rào bao quanh, khoảng cách từ nhà dân đến phòng thi đảm bảo xa an toàn. Các cửa sổ, cửa thông khí ở phòng thi đều được che chắn cẩn thận để bên ngoài không thể nhìn vào.

Tại thời điểm kiểm tra, đa số các đơn vị đã bố trí máy in, máy photo, máy phát điện.

Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị vẫn còn các hạn chế. Đơn cử như Trường THCS Mai Đình thiếu 1 phòng học dự phòng, THCS Tiền Phong thiếu 4 phòng và 6 bộ bàn ghế, THCS Hải Bối phòng thi dự phòng chỉ có 8 bộ bàn ghế, một số đơn vị chưa có máy phát điện…

Sở GD-ĐT cũng đề xuất tạm thời yêu cầu các hàng quán trước cổng trường thi đóng cửa trong những ngày diễn ra kì thi để tránh nhốn nháo, mất an toàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ở một số đơn vị khi Thanh tra Sở đi kiểm tra đã tiến hành nghiêm túc các bước đảm bảo an toàn, an ninh ngay cả ở cổng trường. Trong đó, Trường THPT Hoài Đức B cũng yêu cầu các hàng quán ngay trước cổng trường tạm đóng cửa trước và trong khi thí sinh thi THPT để đảm bảo an ninh.

Không khai mạc thi ngoài sân trường

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Bùi Quang Thái, Phó Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay, khác với mọi năm, kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ không tập trung thí sinh ở sân trường để phổ biến quy chế thi mà chia về các phòng thi. 

Ông Thái lưu ý, các cán bộ coi thi sau khi cắt đề, phải kiểm đếm mã đề thi cẩn thận, đề phòng trường hợp một số điểm thi năm 2017 không nghiêm túc thực hiện, dẫn tới 2 thí sinh ngồi cạnh nhau có chung một mã đề.

Các em thí sinh không được ghi chép các nội dung hoặc để lại các dấu hiệu liên quan đến bài thi, đề thi ra các giấy tờ, tài liệu hay bất cứ vật dụng nào, thí sinh ghi mã đề thi ra thẻ dự thi là vi phạm quy chế./.

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga thử thành công tên lửa động cơ hạt nhân có tầm bắn không giới hạn
VOV.VN - Hãng thông tấn của Nga vừa công bố video cho biết, nước này đã thử thành công tên lửa Burevestnik có tầm bắn không giới hạn với sức công phá lớn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds