Thi vào lớp 10: Buổi thi đầu tiên, Hà Nội có gần 500 thí sinh vắng mặt

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Gần 500 thí sinh vắng mặt buổi thi đầu tiên

VOV.VN - Sáng nay (2/6), toàn thành phố có gần 500 thí sinh vắng mặt, 6 thí sinh vi phạm quy chế thi trong buổi thi môn Ngữ văn tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trong buổi thi môn đầu tiên - môn Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 diễn ra sáng nay (2/6), toàn thành phố có tổng số 85.557 thí sinh tham dự trên tổng số 169 điểm thi, 497 thí sinh vắng mặt, 3 thí sinh bị đình chỉ thi và 6 thí sinh bị khiển trách do vi phạm quy chế thi, không có giám thị vắng, vi phạm quy chế thi.

thi vao lop 10: buoi thi dau tien, ha noi co gan 500 thi sinh vang mat hinh 1
Thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn tại điểm thi trường THCS Phan Chu Trinh. 

Trước đó, trao đổi với báo chí trước giờ bắt đầu môn thi Ngữ văn diễn ra sáng nay, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, quá trình kiểm tra cho thấy các điểm trường và cán bộ coi thi đã được quán triệt, học tập quy chế thi đầy đủ. Công tác tổ chức đang triển khai đến thời điểm này theo đúng quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Tại điểm thi trường THCS Phan Chu Trinh, các bảng biểu, yêu cầu, thông báo được thực hiện theo đúng quy định của quy chế thi.

Cũng theo ông Toản, quy chế thi quy định rõ: Điểm trưởng tại các trường thi có trách nhiệm cao nhất tại điểm thi. Trưởng điểm thi phải quán xuyến, điều hành chỉ đạo các hoạt động trong điểm thi của mình trong thời gian tổ chức hoạt động coi thi.

Chiều nay (2/6), các thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán, hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close