“Trường ma” George Washington đang hợp tác với nhiều trường ở Việt Nam

VOV.VN -Bộ GD-ĐT yêu cầu 9 sở báo cáo về 'trường ma’ George Washington, xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố, dừng hợp tác với trường GWIS.

Bộ GD-ĐT vừa cho biết, qua thực tế báo cáo của Sở GD-ĐT Hà Nội về việc hợp tác giữa trường Tiểu học - THCS - THPT Newton (Hà Nội) với trường Quốc tế George Washington (GWIS) cùng hồ sơ pháp lý kèm theo và tài liệu hiện có cho thấy GWIS không phải trường phổ thông có giáo viên, học sinh và cũng không được kiểm định chất lượng.

"truong ma" george washington dang hop tac voi nhieu truong o viet nam hinh 1
Trường Tiểu học-THCS-THPT Newton (đặt tại khu đô thị Cổ Nhuế - Nam Cường) - Ảnh: trang web của trường

Để đảm bảo quyền lợi của học sinh, Bộ GD-ĐT đã có công văn đề nghị các Sở GD-ĐT: TP HCM, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Đắk Lắk, Đồng Nai, Bà rịa Vũng Tàu, Đồng Tháp, Vĩnh Long khẩn trương báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố, dừng hợp tác với trường GWIS theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, thực hiện các giải pháp phù hợp để đảm bảo quyền lợi của học sinh đang theo học chương trình hợp tác với trường GWIS và các bên liên quan (nếu đã triển khai).

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các sở thực hiện kịp thời và báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 24/4.

Trước đó, Bộ GD-ĐT có văn bản gửi Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xử lý việc hợp tác với trường GWIS.

PC_Article_Middle

Nghi vấn về mối quan hệ hợp tác giữa trường Tiểu học - THCS - THPT Newton (Hà Nội) với trường GWIS  nổi lên khi trên website của Trường tiểu học-THCS-THPT Newton giới thiệu chương trình song ngữ WG. 

Theo đó, học sinh tham gia chương trình này sẽ học các môn Toán, Khoa học, Ngôn ngữ theo giáo trình Mỹ của trường GWIS cung cấp, do giáo viên từ GWIS dạy. Học sinh được cả trường Newton và GWIS cấp chứng chỉ. Khi có 24 tín chỉ, học sinh được cấp bằng tốt nghiệp THPT của Mỹ.

Tuy quảng bá có phần hấp dẫn nhưng thông tin để phụ huynh tham khảo quá sơ sài. Ngoài trường Newton, trường GWIS còn hợp tác với một số trường phổ thông khác ở TP HCM. 

GWIS cũng đăng ký với danh nghĩa một trung tâm Anh ngữ liên kết dạy chương trình phổ thông tại nhiều tỉnh thành như Hải Phòng, Hà Tĩnh, Bình Định, Phú Yên, Vĩnh Long, Tiền Giang, Đắk Lắk, Đồng Tháp…/.

Bích Lan/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Bóng hồng” trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng cúi gằm mặt tại Tòa
VOV.VN - Trong suốt quá trình nghe cáo trạng vụ đánh bạc nghìn tỷ, bị cáo Lưu Thị Hồng, nguyên Tổng giám đốc CNC cúi gằm mặt, thi thoảng giơ tay che mặt.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x