GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Xác minh 2 thí sinh Sơn La gian lận điểm học tại ĐH Kinh tế Quốc dân

VOV.VN -ĐH Kinh tế Quốc dân đang xác minh 2 thí sinh từ Sơn La có tổng điểm thi THPT Quốc gia 2018 cao hơn so với thực tế.

Trao đổi với phóng viên VOV.VN chiều 19/4, ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo (ĐH Kinh tế quốc dân) cho biết, nhà trường vừa nhận được thông tin trong số 44 thí sinh ở Sơn La được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, có 2 thí sinh đăng ký học tại trường.

Đó là thí sinh N.Y.K có tổng điểm chênh lệch được nâng là 4,8 điểm và em T.T.M.A có điểm chênh lệch được nâng là 5 điểm.

 2 thi sinh son la gian lan diem thi hoc tai dh kinh te quoc dan  hinh 1
Ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo (ĐH Kinh tế quốc dân)

Tuy nhiên, đến nay, ĐH Kinh tế Quốc dân chưa nhận được báo cáo từ Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La về 2 thí sinh trên. Vì vậy, trong sáng 19/4, nhà trường đã gửi công văn hỏa tốc đến Sở và để chủ động hơn, nhà trường cũng đang xác minh thông tin có đúng 2 thí sinh Sơn La đang học ở trường không, được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đang học ở ngành nào.

Quan điểm của nhà trường là thực hiện đúng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Nếu điểm thật của thí sinh còn đủ trúng tuyển thì vẫn cho học bình thường, nếu không đủ thì sẽ xoá tên trong danh sách trúng tuyển.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, ĐH Kinh tế Quốc dân đã nhận được báo cáo từ Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình có 5 thí sinh có kết quả chấm thẩm định khác so với điểm đã công bố.

Trong đó, 2 em có tổng điểm thấp hơn so với điểm trúng tuyển nên bị xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển. Ba thí sinh còn lại có điểm cao hơn điểm trúng tuyển nên tiếp tục học bình thường./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ đô Jakarta chìm trong khói lửa vì biểu tình bạo lực

VOV.VN - Phản đối kết quả bầu cử, một số người biểu tình quá khích đã tấn công cảnh sát và đốt xe ô tô ở khu vực trung tâm thủ đô Jakarta tối 21/5.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP