Khan hong huu nghi thieu nhi bien gioi

Giao lưu hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn-Quảng Tây

VOV.VN - Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn - Quảng Tây năm 2014”.

Tối 1/11, tại tỉnh Lạng Sơn, Ban Thường vụ tỉnh đoàn tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật và tuyên dương thiếu nhi dân tộc Lạng Sơn vượt khó vươn lên học giỏi”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn - Quảng Tây năm 2014”. Tham dự chương trình có hơn 500 thiếu nhi tiêu biểu của tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và 70 thanh thiếu niên đến từ các trường tiểu học thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Tại buổi giao lưu, thiếu nhi 2 tỉnh biên giới Lạng Sơn và tỉnh Quảng Tây đã biểu diễn nghi thức đội, trình diễn các tiết mục văn hóa nghệ thuật ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người, ca ngợi tình hữu nghị lâu đời giữa hai nước Việt-Trung... và cùng tham dự cuộc thi thời trang bảo vệ môi trường.

Tiếp nối các hoạt động giao lưu hữu nghị thanh thiếu niên Việt-Trung được tổ chức hàng năm, chương trình giao lưu “Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới” là dịp để thiếu nhi Lạng Sơn - Quảng Tây gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động Đội, qua đó tăng cường hiểu biết, gắn bó giữa thanh thiếu niên và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc nói chung, Lạng Sơn - Quảng Tây nói riêng.  

Trong khuôn khổ chương trình, nhằm tuyên dương, cổ vũ và tạo động lực để các em thiếu nhi dân tộc thiểu số có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, Hội Đồng đội tỉnh Lạng Sơn đã tuyên dương 33 em thiếu nhi dân tộc thiếu số vượt khó học giỏi, làm theo lời Bác. 

khan hong huu nghi thieu nhi bien gioi hinh 1 33 thiếu nhi dân tộc thiểu số được tuyên dương tại Giao lưu Khăn hồng hữu nghị
thiếu nhi biên giới Lạng Sơn- Quảng Tây năm 2014”.
Các em thiếu nhi được tuyên dương là những điển hình tiêu biểu đại diện cho gần 500.000 thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lạng Sơn. Trong số này, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, có em mồ côi cha mẹ từ nhỏ, nhưng bằng nghị lực, cố gắng vượt lên khó khăn, các em đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và công tác đội; trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Bạn Tô Quốc Phong, học sinh lớp 9b, trường PTCS dân tộc Nội trú huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn mặc dù có nhà khá xa trường, việc đi học cũng gặp đôi chút khó khăn. Phong đã cố gắng để đạt được học sinh giỏi 4 năm trong trường Nội trú và một số giải thưởng của huyện và của tỉnh.

“Em rất là vui vì được đại diện cho 3 gương mặt học sinh của huyện được tuyên dương toàn tỉnh, sau đợt khen thưởng này em mong rằng thành tích của mình sẽ cao hơn nữa. Trong 5 điều Bác Hồ dạy, em ấn tượng và ghi nhớ nhất là yêu Tổ quốc, yêu đồng bào. Bởi vì yêu tổ quốc và yêu đồng bào thì luôn luôn hiện diện trong mỗi con người chúng ta và khi lòng yêu nước luôn thường trực trong người thì chúng ta có thể làm được tất cả”, Tô Quốc Phong chi sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Giá lợn áp sát mốc cao kỷ lục

VOV.VN - Giá gà rẻ, giá lợn bật tăng mạnh; thông qua gói gia hạn thuế, tiền thuê đất,… là những thông tin kinh tế đáng chú ý 24h qua.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close