GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Giao thông ách tắc tại Khánh Hòa, học sinh toàn tỉnh nghỉ học

VOV.VN - Tối 25/11, tại tỉnh Khánh Hòa tiếp tục có mưa lớn, nước trên các sông đang dâng cao, nhiều tuyến giao thông tê liệt, nhiều khu dân cư bị cô lập.

Đến tối nay, nước đã rút bớt, các tuyến đường vào thành phố Nha Trang bị ngập sâu đã lưu thông trở lại. Đường Nguyễn Tất Thành nối sân bay Cam Ranh với thành phố Nha Trang đã được khôi phục. Riêng Tỉnh lộ 9 từ Quốc lộ 1 A đi huyện Khánh Sơn vẫn còn sạt lở nghiêm trọng, giao thông tê liệt nên huyện miền núi Khánh Sơn tiếp tục bị chia cắt. Quốc lộ 27C Nha Trang- Đạt Lạt cũng đã bị phong tỏa vì sạt lở.

khanh hoa: giao thong ach tac, toan tinh nghi hoc hinh 1
Quốc lộ 27C Nha Trang- Đà Lạt bị sạt lở.

Quốc lộ 1A, đoạn qua phía nam tỉnh Khánh Hòa nước đang rút, tuy nhiên, cầu Bãi Giếng trên địa bàn huyện Cam Lâm đã bị nước lũ xói lở mố cầu nên có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Hiện nay, lực lượng chức năng đã yêu cầu các nhà thầu gia cố khẩn cấp bằng rọ đá để đảm bảo giao thông trên Quốc lộ 1A. Đồng thời, ngành giao thông cử cán bộ trực ở hiện trường, nếu có hiện tượng sạt lở tiếp sẽ phong tỏa, tránh những vụ việc đáng tiếc xảy ra. Tại những vùng xung yếu ngập sâu ở thành phố Cam Ranh, lực lượng chức năng tiếp tục dời dân.

khanh hoa: giao thong ach tac, toan tinh nghi hoc hinh 2
Cầu Bãi Giếng ở huyện Cam Lâm bị xói lở.
khanh hoa: giao thong ach tac, toan tinh nghi hoc hinh 3
Cầu vào xã Cam Lập đã bị sập.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cam Ranh cho biết: “Lượng mưa ngớt giảm xả lũ tại các hồ, còn lượng mưa nhiều thì sẽ tăng xả. Đảm bảo an toàn hồ đập là hàng đầu. Bây giờ đáng lo nhất là một số địa phương báo về, các hộ dân di dời xong, thấy nước rút quay trở lại. Họ trốn đi, anh em ngăn cản cũng không được”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, để ứng phó với mưa ngập diện rộng, cuối giờ chiều nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa có thông báo cho học sinh nghỉ học ngày 26/11. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị tiếp tục tổ chức trực ban 24/24. Các địa phương, trường học đã sử dụng nhiều phương thức như điện thoại, tin nhắn, hệ thống truyền thanh cơ sở để thông báo nghỉ học. Các phòng giáo dục cũng yêu cầu các trường trên địa bàn thành phố nhắc nhở phụ huynh học sinh trông giữ các cháu cẩn thận, không cho đến những vùng còn ngập nước.

Ông Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở giáo dục- Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Ngập lụt ở một số địa phương học sinh không thể đến trường được, cho nên Sở Giáo dục đã yêu cầu cho học sinh nghỉ học vào ngày mai, sẽ bố trí học bù sau khi ngập lụt đã xong. Các trường phân công lãnh đạo, giáo viên ứng trực 24/24 ở các trường”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bị “chôn sống”, chú chó thoát chết thần kỳ và tìm đường ra khỏi mộ

VOV.VN - Chú chó Dig, 18 tuổi ở miền đông nước Nga đã tìm cách ra khỏi mộ và trở về nhà sau khi bị chủ chôn cất vì tưởng đã chết do ngạt thở trong chăn.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP