Hà Nội sẽ điều động công an chuyên nghiệp về làm Trưởng công an xã

VOV.VN -Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, trong thời gian tới sẽ bố trí thí điểm trưởng công an xã là lực lượng chuyên nghiệp tại một số xã trọng điểm.

Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 13 Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội ngày 10/4, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, trong thời gian tới sẽ bố trí thí điểm trưởng công an xã là lực lượng chuyên nghiệp tại một số xã trọng điểm, xã đang thiếu chức danh này.

ha noi se dieu dong cong an chuyen nghiep ve lam truong cong an xa hinh 1
Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội chào mừng Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đến thăm và làm việc. Ảnh minh họa.

Chủ trương thực hiện là không thay tất cả mà chỉ bố trí cấp trưởng hoặc một số đơn vị có thể bố trí thêm cấp phó.

Việc điều chuyển trưởng công an xã là lực lượng chuyên nghiệp với những xã thiếu hoặc trưởng công an xã về hưu, chứ không điều chuyển một cách ồ ạt.

PC_Article_Middle

“Trong thời gian tới sẽ giao Công an thành phố cùng với Sở Nội vụ xây dựng đề án có lộ trình. Giám đốc Công an thành phố thống nhất với đồng chí Chủ tịch UBND các huyện. Trên cơ sở Công an thành phố và huyện thống nhất thì Trưởng công an huyện sẽ ra quyết định điều động công an chuyên nghiệp về làm trưởng công an xã”, ông Nguyễn Đức Chung cho biết./.

Huy Nam/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó thời trang Bodhi cực “ngầu” với mức lương 15.000 USD/tháng
VOV.VN - Chú chó “mẫu” Bodhi chuyên thời trang nam. Với ngoại hình đẹp và sự chăm chút của chủ, chú có những bức ảnh ấn tượng và kiếm tới 15.000 USD mỗi tháng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x