Ha Noi se khong dieu chinh duong cong dat vang

Hà Nội sẽ không điều chỉnh đường “cong dát vàng“

VOV.VN -Nếu chạy thẳng, tuyến đường sẽ đi qua cánh đồng và hàng trăm hộ dân tại thôn Lâm Du sẽ không phải giải tỏa, di dời.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa ký văn bản liên quan đến quy hoạch và đầu tư xây dựng tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ với đê Tả ngạn sông Hồng, tại phường Bồ Đề, quận Long Biên.

Theo đó, UBND TP Hà Nội khẳng định, việc thực hiện dự án trên là phù hợp với quy hoạch, chỉ giới đường đỏ đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt và giữ nguyên quy hoạch, chỉ giới đường đỏ trong quá trình đầu tư xây dựng, không thực hiện điều chỉnh.

UBND TP yêu cầu UBND quận Long Biên chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc tiếp tục tổ chức thông tin, làm rõ về quy hoạch và việc triển khai đầu tư xây dựng tuyến đường đến các tổ chức, hộ gia đình có liên quan. Đồng thời, cung cấp đầy đủ và kịp thời đến cơ quan thông tin, báo chí. 

Hà Nội sẽ không điều chỉnh đường 'cong dát vàng'_vovgiaothong

Hà Nội sẽ giữ nguyên quy hoạch đường "cong dát vàng" (Ảnh: VTV)

Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nhất là với các hộ dân phải giải phóng mặt bằng; thực hiện đúng chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng để triển khai xây dựng tuyến đường theo kế hoạch; giải quyết các kiến nghị, khiếu nại của các hộ dân theo đúng quy định của pháp luật; chỉ đạo kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra các vi phạm trong việc quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng tại khu vực dự án, xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, nhiều hộ dân thôn Lâm Du, phường Bồ Đề, quận Long Biên phản ánh, dự án xây dựng tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ với đê Tả ngạn sông Hồng có đoạn 200 chạy qua thôn Lâm Du đã bị nắn cong, gây lãng phí hàng trăm tỷ đồng tiền giải phóng mặt bằng. Chính vì vậy mà nhiều người còn gọi đây là con đường "cong dát vàng".

Theo phản ánh của người dân thì nếu chạy thẳng, tuyến đường sẽ đi qua cánh đồng và hàng trăm hộ dân tại thôn Lâm Du sẽ không phải giải tỏa, di dời.

Liên quan đến vấn đề này, tại cuộc họp giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức hôm 11/11, ông Đỗ Mạnh Hải - Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết, không hề có chuyện chính quyền địa phương cố tình nắn cong đường như người dân phản ánh. 

Theo ông Hải, đoạn đường người dân phản ánh thuộc tuyến đường liên khu vực nối từ vành đai 3, đường vành đai, đường Nguyễn Văn Cừ và đến đường đê Ngọc Thụy đi huyện Đông Anh.

Tuyến đường liên khu vực dài khoảng 8,5km, được phân làm 5 đoạn. Đoạn đường nối từ Nguyễn Văn Cừ đến đê tả ngạn sông Hồng dài khoảng 1,6km, dự kiến sẽ được khởi công tháng 12/2014, hoàn thành cuối năm 2015.

Chủ tịch quận Long Biên cho rằng, tuyến đường có đoạn cong, đoạn thẳng để đảm yếu tố kỹ thuật, kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng. Riêng đoạn chạy qua thôn Lâm Du mà người dân phản ánh, ông Hải khẳng định đây là đoạn đường thẳng, không bị nắn chỉnh trong quá trình quy hoạch dự án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close