Hà Nội yêu cầu quán karaoke, quán bar dừng hoạt động từ 0h ngày 1/8

Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động quán bar, karaoke từ 0h ngày 1/8

VOV.VN - Từ 0h ngày 1/8, tất cả quán bar, karaoke đều phải dừng hoạt động; các nhà hàng, siêu thị thực hiện giãn cách.

Chiều 31/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo.

ha noi yeu cau quan karaoke, quan bar dung hoat dong tu 0h ngay 1/8 hinh 1
Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động quán bar, karaoke từ 0h ngày 1/8.

Sau khi nghe Sở Y tế, các quận, huyện cập nhật báo cáo tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, trong giai đoạn 3, đến nay Hà Nội có 2 trường hợp mắc Covid-19. Từ tình hình thực tế, Chủ tịch UBND TP lưu ý: Tình hình thế giới hiện nay, cứ 3,5 ngày lại có 1,5 triệu người nhiễm, trong đó nhiều người tử vong. Virus diễn biến phức tạp với với độ lây lan cao hơn. Theo nhận định của các chuyên gia, đến mùa xuân năm 2021 mới có vaccine.

Chủ tịch UBND TP phân tích, từ ca mắc đầu tiên ngày 6/3, sau 1 tháng 9 ngày Hà Nội có 74 ca nhiễm. Nhưng ở Đà Nẵng vừa qua với thời gian ngắn số ca nhiễm lớn hơn nhiều lần. “Điều đó cho thấy sự nguy hiểm của dịch bệnh hiện nay”, Chủ tịch UBND TP nói rõ.

Từ tình hình thực tế của Thủ đô, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, 113/115 F1 với 2 bệnh nhân mới nhiễm ở Hà Nội đã có kết quả âm tính, người dân có thể tạm yên tâm và nhấn mạnh: “2 trường hợp còn lại, khi có kết quả, CDC Hà Nôi cần công bố ngay để người dân yên tâm. Với hơn 53.000 người về từ vùng dịch hiện nay, dù số lượng gấp đôi con số rà soát ban đầu, nhưng với gần 18.500 người đã được test nhanh, chỉ có 9 trường hợp nghi ngờ, 1 trường hợp đã âm tính, còn 8 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm PCR, và Hà Nội vẫn đang chủ động làm tốt công tác kiểm soat dịch bệnh nên người dân cũng có thể yên tâm".

Nêu việc các đơn vị đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trương ương, Thành ủy, UBND TP; bám sát vào mục tiêu pháp hiện nhanh, cách ly kịp thời, lấy mẫu xét nghiệm ngay. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu CDC Hà Nội khẩn trương bổ sung ngay các test nhanh theo yêu cầu các quận huyện, để đến tối 1/8, hoàn thành xét nghiệm nhanh với tất cả trường hợp đi về từ Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP tái khẳng định: “Chỉ có xét nghiệm mới phát hiện có nhiễm bệnh hay không. Tỷ lệ nhiễm không triệu chứng rất cao. Xét nghiệm xong hơn 53.000 trường hợp nói trên chính là căn cứ đánh giá tình hình, và có biện pháp phù hợp trong thời gian tới”.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư tiêu hao; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch ở các tòa nhà; đeo khẩu trang khi ra ngoài và nơi công cộng…

Để chủ động phòng dịch, Chủ tịch UBND TP yêu cầu: “Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, tất cả các hoạt động tập trung đông người tại quán bar, karaoke, quán hàng nước vỉa hè phải dừng hoạt động. Theo đó, từ 0h ngày 1/8, tất cả quán bar, karaoke đều phải dừng hoạt động; các nhà hàng, siêu thị phải thực hiện giãn cách, bảo đảm khoảng cách. Các quận, huyện phải nhắc nhở để dừng hoạt động của các quán vỉa hè hay tụ tập ngồi đông người"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close