Hai vợ chồng thoát chết thần kỳ sau khi bị sét đánh

Hai vợ chồng thoát chết thần kỳ sau khi bị sét đánh

VOV.VN -Ngồi trong chòi cùng vợ anh Lâu bất ngờ bị sét đánh trúng bất tỉnh. Điều thần kỳ nạn nhân đã tỉnh lại sau đó và được đưa đến Trung tâm y tế cấp cứu.

Ngày 29/5, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Quế Phong, Nghệ An cho biết trước đó vào khoảng 0h ngày 29/5, đã có 2 nạn nhân cấp cứu trong vì bị sét đánh.

hai vo chong thoat chet than ky sau khi bi set danh hinh 1
Hai vợ chồng anh Lầu đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Quế Phong. Ảnh Nguyễn Cường/Báo Nghệ An.

Theo người thân nạn nhân cho biết, vào khoảng 16h ngày 28/5, khi trời mưa to, kèm sấm sét, 2 vợ chồng anh Thò Bá Lâu và chị Vừ Y Pà đang ngồi nói chuyện với nhau ở trong chòi trên nương rẫy. Lúc này anh Lầu bất ngờ bị sét đánh trúng bất tỉnh. Người vợ ngồi bên cạnh cũng bị sét đánh văng ra.

Chị Pà hoảng hồn đến bên chồng lay gọi mãi thì anh Lầu đã tỉnh lại. Sau đó người vợ tìm cách liên lạc về nhà cầu cứu. Nhận được tin, nhưng vì mưa gió, sấm sét nên sau gần 6 tiếng đồng hồ thì anh Thò Bá Lâu mới được khiêng về bản, sau đó được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong.

Bệnh nhân khi vào viện tỉnh, niêm mạc da hồng, vùng cổ bị cháy sém 1 vòng như dây đeo cổ và có bọng nước chưa vỡ với kích thước 2x2cm; đau đầu, ù tai nhẹ, đau lưng. Chị Vừ Y Pà tai bị ù, toàn thân đau nhức. Hiện tại 2 vợ chồng đang được điều trị, theo dõi tại Khoa Hồi sức cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Quế Phong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close