Hàng ngàn công nhân ở Đồng Nai ngừng việc phản đối thang lương mới ​

VOV.VN -Công nhân Công ty Pouchen Việt Nam cho rằng nếu áp dụng bậc lương mới thu nhập của họ sẽ bị giảm, nhiều quyền lợi khác cũng bị ảnh hưởng.

Sáng nay (24/3), hàng ngàn công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (vốn Đài Loan) đóng tại xã Hoá An, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã đồng loạt ngừng việc, tràn ra quốc lộ trước cổng công ty để phản đối việc công ty này có kế hoạch thay đổi thang tính lương.

hang ngan cong nhan o dong nai ngung viec phan doi thang luong moi  ​ hinh 1
Công nhân Công ty Pouchen Việt Nam cho rằng nếu áp dụng bậc lương mới thu nhập của họ sẽ bị giảm, nhiều quyền lợi khác cũng bị ảnh hưởng.

Từ khoảng 7h sáng, công nhân Công ty Pouchen Việt Nam đến công ty như thường lệ, nhưng hàng ngàn người thay vì vào làm việc đã tràn ra QL1K (từ Biên Hòa về TP. HCM) để phản đối quyết định của công ty.

Theo phản ánh của nhiều anh chị em công nhân, thời gian gần đây phía công ty tuyên truyền về cách tính thang lương mới dự kiến áp dụng từ đầu năm 2019 có thể gây ra nhiều bất lợi cho họ. Với cách tính lương mới này, công nhân làm việc lâu năm giảm từ  24 bậc xuống 10 đến 15 bậc, mức lương cơ bản cũng giảm theo.

hang ngan cong nhan o dong nai ngung viec phan doi thang luong moi  ​ hinh 2
Công nhân  Công ty Pouchen Việt Nam tràn ra QL1K để phản đối cách tính thang bảng lương mới khiến giao thông ùn tắc.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mặc dù theo phía công ty giải thích, tính thang bậc mới, nhưng tổng thu nhập cũng như các chế độ khác vẫn được giữ nguyên như cũ nhưng công nhân vẫn phản đối vì cho rằng nếu áp dụng bậc lương mới thu nhập của họ sẽ bị giảm, công nhân có thâm niên lâu năm không còn được tăng 5% lương/năm như quy định cũ. Ngoài ra nhiều quyền lợi khác cũng bị ảnh hưởng.

Đến 10h sáng nay, công nhân Công ty Pouchen vẫn tập trung rất đông trước cổng và cửa công ty. Thậm chí một số người ngồi ngay giữa đường, dàn hàng ngang khiến giao thông qua đây bị ùn tắc. Lực lượng cảnh sát giao thông sau đó đã có mặt để phân luồng, đảm bảo an toàn, hướng dẫn phương tiện lưu thông theo hướng khác.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, từ ngày 23/3, rất đông công nhân Công ty Pouchen đã ngừng việc để phản đối cách tính lương mới. Sở Lao động – Thương binh – Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cùng các ngành chức năng đã có mặt nắm tình hình.

Công ty Pouchen hiện có trên 18.000 lao động. Sau khi tuyên truyền về cách tính lương mới, có khoảng 60% đồng thuận, còn lại phản đối, yêu cầu giữ nguyên cách tính cũ./.

Xuân Lượng/VOV - TP. HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đánh giá Apple iPad Air 2019 vừa ra mắt
VOV.VN - iPad Air 2019 vừa bất ngờ được Apple ra mắt cùng với iPad mini 5, với hình dáng khá quen thuộc, song cấu hình có gì mới.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds