Hàng nghìn mét khối đá lở trên quốc lộ 3B đoạn qua tỉnh Bắc Kạn

VOV.VN - Chiều 29/7, hàng nghìn mét khối đá đã sạt lở gây ách tắc giao thông tại quốc lộ 3B đoạn qua tỉnh Bắc Kạn, khiến 1 người bị thương.

Vào khoảng 16 giờ chiều nay (29/7), hàng nghìn mét khối đá đã sạt lở gây ách tắc giao thông tại quốc lộ 3B đoạn qua tỉnh Bắc Kạn, đồng thời khiến 1 người bị thương.

hang nghin met khoi da lo tren quoc lo 3b doan qua tinh bac kan hinh 1
Hiện trường vụ sạt lở trên quốc lộ 3B.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Hữu Hiếu, Hạt trưởng Hạt Quản lý đường bộ I - Công ty Cổ phần Hồng Hà  cho biết, vị trí sạt lở ở khoảng Km 116+100 đoạn qua đèo Áng Toòng, thuộc xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới. Đã có tới vài chục viên đá rơi từ phía taluy dương lấp kín mặt đường khiến các phương tiện không thể lưu thông. Có những viên có trọng lượng có thể lên đến hàng chục tấn. Vụ sạt lở đã làm 1 xe tải đang lưu thông bị hư hỏng nặng, rất may lái xe chỉ bị thương nhẹ.  

hang nghin met khoi da lo tren quoc lo 3b doan qua tinh bac kan hinh 2
Một xe tải đã bị hư hỏng nặng. Rất may lái xe chỉ bị thương nhẹ.

Dự kiến để thông đường có thể phải mất nhiều giờ đồng hồ do khu vực này vẫn tiếp tục có mưa nhỏ và nguy cơ sạt lở vẫn có thể xảy ra. Với điều kiện địa hình đồi núi dốc, nên trong những ngày mưa bão trên các tuyến đường của tỉnh Bắc Kạn thường xảy ra tình trạng sạt lở đất đá, tiềm ẩn không ít nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông.

Trước đó vào tối ngày 22/7, trên tuyến quốc lộ 3 đoạn qua xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới cũng đã xảy ra một vụ đá lở khiến 1 người đi xe máy gãy chân khi bất cẩn va phải. Do đó, người dân rất cần nâng cao ý thức cảnh giác khi đi qua những khu vực này vào những ngày có mưa, đặc biệt là không nên dừng, trú tại những nơi có taluy để tránh nguy cơ tai nạn có thể xảy ra./.

CTV Lưu Văn/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x