Mưa kéo dài, Quốc lộ 6 bị sạt lở, ách tắc

VOV.VN -Tại vị trí bị sạt lở, một lượng đất đá lớn từ taluy dương đã sạt xuống lòng đường, gây ách tắc giao thông trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

PC_Article_AfterShare_1

Mưa lớn kéo dài từ đêm qua đến khoảng 10h ngày 26/7 đã gây sạt lở, ách tắc giao thông tại vị trí km203+500 trên Quốc lộ 6, đoạn Km90 thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Tại vị trí này, một lượng đất đá lớn từ taluy dương đã sạt xuống lòng đường, gây ách tắc giao thông trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

son la mua keo dai quoc lo 6 bi sat lo ach tac hinh 1
Sạt lở tại vị trí Km 203+500 trên QL6 sáng 26/7.

Quốc lộ 6 là con đường huyết mạch nối từ Hà Nội với các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và Điện Biên, lượng phương tiện lưu thông lớn, do vậy khi sạt lở xảy ra, nhiều phương tiện đã bị ách tắc kéo dài. 

Khi sạt lở xảy ra, cơ quan chức năng đã huy động lực lượng cảnh sát giao thông, máy móc đến hiện trường dọn dẹp đất đá và phân luồng, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo dự báo, mưa có thể còn kéo dài đến đầu tháng 8, vì vậy, các lực lượng chức năng khuyến cáo người dân tham gia giao thông trên tuyến cần lưu ý quan sát, tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Ông Phạm Thành Trung, Phó Chi cục trưởng, Chi cục quản lý đường bộ 1.1 - đơn vị tham gia quản lý tuyến Quốc lộ 6 cho biết: Các đơn vị đảm bảo giao thông hiện cũng đang chủ động, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố sạt lở xảy ra

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 “Các mái ta luy nhiều vị trí vẫn tiềm ẩn nguy cơ sạt, có mưa to có thể lại sạt tiếp. Cho nên tất cả các đơn vị được giao quản lý tuyến đường này, tại các vị trí có nguy cơ sạt lở cao đều đã bố trí máy móc, cùng lực lượng chốt chặn, để khi có sự cố sạt lở xảy ra thì sẵn sàng triển khai công tác đảm bảo giao thông trong thời gian nhanh nhất", ông Trung nói./.

Thu Thùy/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Loạt “sự cố để đời” của sao Việt trên sóng truyền hình
VOV.VN - Không ít lần các MC, nghệ sĩ Việt gặp sự cố ngoài ý muốn ngay trên truyền hình mà khi nhìn lại, chắc hẳn chính bản thân họ cũng phải dở khóc dở cười.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds