Mưa kéo dài, Quốc lộ 6 bị sạt lở, ách tắc

VOV.VN -Tại vị trí bị sạt lở, một lượng đất đá lớn từ taluy dương đã sạt xuống lòng đường, gây ách tắc giao thông trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Mưa lớn kéo dài từ đêm qua đến khoảng 10h ngày 26/7 đã gây sạt lở, ách tắc giao thông tại vị trí km203+500 trên Quốc lộ 6, đoạn Km90 thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Tại vị trí này, một lượng đất đá lớn từ taluy dương đã sạt xuống lòng đường, gây ách tắc giao thông trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

son la mua keo dai quoc lo 6 bi sat lo ach tac hinh 1
Sạt lở tại vị trí Km 203+500 trên QL6 sáng 26/7.

Quốc lộ 6 là con đường huyết mạch nối từ Hà Nội với các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và Điện Biên, lượng phương tiện lưu thông lớn, do vậy khi sạt lở xảy ra, nhiều phương tiện đã bị ách tắc kéo dài. 

Khi sạt lở xảy ra, cơ quan chức năng đã huy động lực lượng cảnh sát giao thông, máy móc đến hiện trường dọn dẹp đất đá và phân luồng, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

PC_Article_Middle

Theo dự báo, mưa có thể còn kéo dài đến đầu tháng 8, vì vậy, các lực lượng chức năng khuyến cáo người dân tham gia giao thông trên tuyến cần lưu ý quan sát, tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Ông Phạm Thành Trung, Phó Chi cục trưởng, Chi cục quản lý đường bộ 1.1 - đơn vị tham gia quản lý tuyến Quốc lộ 6 cho biết: Các đơn vị đảm bảo giao thông hiện cũng đang chủ động, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố sạt lở xảy ra

 “Các mái ta luy nhiều vị trí vẫn tiềm ẩn nguy cơ sạt, có mưa to có thể lại sạt tiếp. Cho nên tất cả các đơn vị được giao quản lý tuyến đường này, tại các vị trí có nguy cơ sạt lở cao đều đã bố trí máy móc, cùng lực lượng chốt chặn, để khi có sự cố sạt lở xảy ra thì sẵn sàng triển khai công tác đảm bảo giao thông trong thời gian nhanh nhất", ông Trung nói./.

Thu Thùy/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thản nhiên vẽ bẩn, khắc bậy lên di tích, điểm tham quan ở Hà Nội
VOV.VN-Những hình vẽ nguệch ngoạc, chằng chịt... xuất hiện nhiều tại các di tích và điểm tham quan ở Hà Nội như tháp Hòa Phong, Cột cờ Hà Nội, cầu Long Biên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x