Hàng trăm hộ dân “kêu cứu” vì dòng kênh nước đen

VOV.VN - Nguồn nước ở nhiều con kênh nội đồng đen kịt, bốc mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe người dân.

PC_Article_AfterShare_1

Hiện nay, hàng trăm hộ dân ở các xã Tân Lý Tây, Tân Hương và Thị trấn Tân Hiệp, (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) rất bức xúc trước tình trạng nguồn nước ở nhiều con kênh nội đồng đen kịt, bốc mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe người dân. 

hang tram ho dan tien giang keu cuu vi dong kenh nuoc den hinh 1
Dòng kênh Nổi Lớn bị ô nhiễm quanh năm
Nghiêm trọng nhất là con kênh Nổi Lớn nối dài từ xã Tân Hương đến xã Tân Lý Tây bị ô nhiễm quanh năm. Đáy kênh này bị bồi lắng, chứa nước ao tù là môi trường thuận lợi cho dịch bệnh phát sinh. Nguyên nhân là do lượng nước thải, chất thải từ các khu dân cư, chất thải trong sản xuất, cơ sở giết mổ gia súc chưa qua xử lý thải ra. 

Chính quyền và các ngành chức năng địa phương cho biết, để khắc phục vấn đề này cần phải có nguồn kinh phí lớn nạo vét lòng kênh; đồng thời buộc các cơ sở kinh doanh phải xử lý nguồn nước thải đạt tiêu chuẩn mới được xả ra kênh rạch. 

hang tram ho dan tien giang keu cuu vi dong kenh nuoc den hinh 2
Nguồn nước ở nhiều con kênh nội đồng đen kịt, bốc mùi hôi thối
Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Tân Lý Tây nói: "Ô nhiễm kênh nội đồng thì mình chỉ nạo vét cho nó thông thoáng; phân công đoàn thể vớt lục bình, thu gom các chướng ngại vật để đảm bảo dòng chảy. Về lâu dài cho các hộ, cơ sở kinh doanh, cơ sở chăn nuôi cam kết, làm sao có hệ thống xử lý đảm bảo trước khi thải ra kênh"./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Công Phượng và đồng đội nhăn nhó vì nắng nóng ở Malaysia
VOV.VN - Phải chuyển sang tập sáng do chiều có mưa to, các cầu thủ ĐT Việt Nam ngao ngán và nhăn nhó trong cái nắng oi bức ở Kuala Lumpur, Malaysia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x