Hành động bảo vệ môi trường vì cuộc sống của con người và thiên nhiên

VOV.VN - Sự kiện hết sức thiết thực kêu gọi toàn thể cộng đồng, xã hội cùng chung tay bằng những hành động cụ thể, thiết thực nhất để cải tạo môi trường sống

PC_Article_AfterShare_1

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung tay hành động vì môi trường do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động đồng thời Tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 22/5 với chủ đề “Đa dạng sinh học và du lịch bền vững”; Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 với chủ đề: “Sống hài hòa với thiên nhiên”, chiều 21/5, tại Trường Tiểu học xã Yên Bài, huyện Ba Vì (Hà Nội), Tạp chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường phối hợp với UBND huyện Ba Vì, Hội Doanh nghiệp Hà Nội – BNI Yes Chapter cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức lễ phát động Toàn dân chung tay Bảo vệ môi trường.

hanh dong bao ve moi truong vi cuoc song cua con nguoi va thien nhien hinh 1
Buổi lễ phát động oàn dân chung tay bảo vệ môi trường.

Đây là sự kiện hết sức thiết thực nhằm kêu gọi toàn cộng đồng, xã hội cùng chung tay bằng những hành động cụ thể, thiết thực nhất để bảo vệ môi trường, giữ gìn hệ sinh thái, phát triển hài hòa với thiên nhiên; góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng xã hội hành động quyết liệt, thực tiễn đồng bộ, lâu dài để giữ gìn bảo vệ môi trường, góp phần phòng, chống biến đổi khí hậu.

hanh dong bao ve moi truong vi cuoc song cua con nguoi va thien nhien hinh 2
Các em nhỏ chăm chú theo dõi buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Hồng Phúc, Trưởng ban Tổ chức chương trình cho hay: “Đây là sự kiện hết sức thiết thực có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, nhằm kêu gọi toàn thể cộng đồng, xã hội cùng chung tay bằng những hành động cụ thể, thiết thực nhất để cải tạo môi trường sống, bảo vệ môi trường, giữ gìn hệ sinh thái, đa dạng sinh học, phát triển hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

hanh dong bao ve moi truong vi cuoc song cua con nguoi va thien nhien hinh 3
Trồng cây lưu niệm.

Qua đó góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng xã hội, hành động quyết liệt, thực tiễn, đồng bộ, lâu dài để giữ gìn và bảo vệ môi trường sống của chúng ta một cách bền vững.

Đây cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục đến các em học sinh, những mầm non – chủ nhân tương lai của đất nước hiểu hơn về tầm quan trọng của rừng và môi trường, hậu quả của những hành động làm ảnh hưởng tới chính cuộc sống xung quanh chúng ta. Từ đó khuyến khích các em đóng góp sức nhỏ của mình trong công cuộc cải tạo bảo vệ rừng và tài nguyên môi trường. Có thể, chỉ là trồng một cây quanh nhà thôi cũng đã góp phần làm trong sạch không khí, môi trường sống trong xóm làng, thôn bản nơi mình sinh sống, học tập”.

Nhấn mạnh về vai trò và ý nghĩa của công tác bảo vệ rừng và môi trường tại địa phương, ông Nguyễn Đình Dần, Phó Chủ tịch UBND, huyện Ba Vì, Hà Nội nhấn mạnh: “Với định hướng phát triển ngành du lịch là ngành kinh tế trọng điểm, huyện Ba Vì xác định công tác bảo vệ môi trường là yếu tố sống còn”.

hanh dong bao ve moi truong vi cuoc song cua con nguoi va thien nhien hinh 4
Các đoàn thể tham gia dọn dẹp vệ sinh, hưởng ứng lễ phát động vì môi trường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo đại diện UBND xã Yên Bài, lễ phát động “Hành động bảo vệ môi trường vì cuộc sống con người và thiên nhiên” là sự kiện thiết thực có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, nhằm kêu gọi toàn cộng đồng xã hội cùng chung tay bằng những hành động cụ thể, thiết thực nhất để bảo vệ môi trường, giữ gìn hệ sinh thái hòa cùng thiên nhiên.

Sự kiện này là cơ sở để các cấp, các ngành chức năng và chính quyền địa phương triển khai xây dựng các chính sách phù hợp với sự phát triển chung của toàn xã hội. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp địa bàn thành phố, doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị trong địa bàn xã và nhân dân địa phương tham gia vào các hoạt động thiết thực cải tạo môi trường sống của con người đảm bảo sự đa dạng sinh học và phát triển hài hòa giữa con người và thiên nhiên.”

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, doanh nhân chung tay cùng với chính quyền và người dân tham gia vào những hoạt động thiết thực để cải tạo môi trường sống của con người và thiên nhiên đảm bảo sự đa dạng sinh học và phát triển hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

hanh dong bao ve moi truong vi cuoc song cua con nguoi va thien nhien hinh 5
Trao học bổng và quà cho học sinh có thành tích học tập tốt.

Đặc biệt, Hội doanh nghiệp Hà Nội đã dành những phần quà có ý nghĩa tặng các em học sinh là con em gia đình chính sách, gia đình có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, chăm ngoan, có ý thức bảo vệ môi trường tại địa phương: hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, chăm ngoan, có ý thức bảo vệ môi trường tại địa phương với 40 suất học bổng trị giá 20.000.000 đồng, 150 túi ba lô, 100 áo mưa cho em đến trường./.

CTV Đặng Tiến/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds