Hành hung bác sĩ và điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn

Khoảng 15h ngày (31/3), tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, các bác sĩ và điều dưỡng viên trong ca trực đã bị một người đàn ông lăng mạ và hành hung.

Theo bác sĩ Trịnh Đình Cương, Trưởng khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, kíp trực ngày 31/3 gồm có 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng, có khoảng 60 bệnh nhân đang điều trị và nhập viện. Hơn 14h, có một bệnh nhân nữ tên là L.T.H.T, 35 tuổi, trú tại phường sông Cầu, thành phố Bắc Kạn nhập viện. Ngay sau đó bệnh nhân được đưa vào Khoa Nội tổng hợp, được các bác sĩ thăm khám, chuẩn đoán và thực hiện đầy đủ các quy trình để bệnh nhân nhập viện điều trị.

hanh hung bac si va dieu duong tai benh vien da khoa bac kan hinh 1
Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn nơi diễn ra vụ việc
Sau khi nhập viện các bác sĩ đã tiến hành các bước cần thiết để lên phác đồ điều trị, sau đó bệnh nhân kêu đau và tê tay. Người chồng của bệnh nhân này đã tức tốc gọi các bác sĩ, điều dưỡng viên của ca trực và to tiếng lăng mạ, đánh 1 nữ bác sĩ và 1 điều dưỡng của ca trực. Sự việc xảy ra có nhiều bệnh nhân đang điều trị tại khoa chứng kiến.

Bác sĩ Hoàng Thị Huế bức xúc cho biết: "Đó là ca trực của Trưởng khoa Nội tổng hợp Trịnh Đình Cương, tôi được phân công trực kèm bác sĩ cùng hai điều dưỡng. Khi bệnh nhân kêu đau và tê tay, chồng của bệnh nhân có lời lẽ xúc phạm. Chúng tôi đã gọi Trưởng khoa sang xem xét thì chồng của bệnh nhân đã dùng tay đẩy Trưởng khoa vào phòng bệnh và bắt chúng tôi lấy dụng cụ khám bệnh. Chúng tôi đã quay lại phòng dụng cụ để lấy thì anh ta đi theo và không ngừng chửi bới, ngay sau đó anh ấy tát mạnh vào sau gáy tôi làm tôi choáng váng. Chị Hà Thị Hảo là điều dưỡng cũng bị đánh một phát vào sau gáy".

hanh hung bac si va dieu duong tai benh vien da khoa bac kan hinh 2
Trích xuất camera của Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn về hành vi đánh bác sỹ của Nguyễn Xuân Hưng.
Còn theo trình bày của chị Hà Thị Hảo, điều dưỡng viên Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn: "Tôi cùng các bác sĩ trong khoa luôn tận tụy chăm sóc người bệnh, ngày hôm đó là ca trực của tôi, tôi đã làm hết chức trách nhiệm vụ. Khi tôi và bác sĩ Huế quay về phòng để lấy dụng cụ thì chồng của bệnh nhân L.T.H.T đi theo chửi bới và đánh bác sĩ Huế, sau đó đánh tôi. Chúng tôi chưa bao giờ gặp trường hợp như thế này. Sự việc khiến các bác sĩ cùng mọi người vô cùng bức xúc. Tôi chỉ mong các bác sĩ yên tâm làm việc và không để các trường hợp tương tự xảy ra".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo chị Nguyễn Thị Hương, bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn: "Tôi nằm cùng phòng với bệnh nhân L.T.H.T. Chồng của chị này đã có lời lẽ, hành động không đúng với các bác sĩ và thậm chí đánh cả bác sĩ và điều dưỡng nữ. Sự việc khiến cả khu vực náo loạn, tất cả mọi người đều rất bức xúc với thái độ và hành động của anh này".

Bác sĩ Trịnh Đình Cương, Trưởng khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn: Bệnh nhân L.T.H.T đã được điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn, sau đó được đưa vào Bệnh viện Đa khoa trong tình trạng đau đầu, buồn nôn, tay chân tê bì, mệt mỏi.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bà Trịnh Thị Lượng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn cho biết: "Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã nhận được báo cáo của Khoa Nội tổng hợp, đồng thời cho xác minh sự việc, trích xuất camera ghi lại hình ảnh, trấn an các bác sĩ, điều dưỡng. Chúng tôi cũng mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc để giúp các bác sĩ an tâm công tác và không để trường hợp tương tự xảy ra"./.

Theo Mạnh Hà – Đức Hiếu/TTXVN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Đang chơi cùng con, bố chết oan vì nghi bắt cóc trẻ em
VOV.VN - Trong lúc hai bố con chơi đùa trong công viên, người bố bị nghi bắt cóc trẻ em và đã bị một nam thanh niên say rượu đâm chết.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds