Hành khách lên cơn khó thở, máy bay Vietjet hạ khẩn xuống Đà Nẵng ​

VOV.VN -Chuyến bay từ Đồng Hới đi TP HCM của hãng hàng không Vietjet đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Đà Nẵng để cấp cứu cho một nữ hành khách.

PC_Article_AfterShare_1

Cụ thể, thuyến bay mang số hiệu VJ261 khởi hành từ Đồng Hới lúc 19h15 tối qua (26/6) đi TP.HCM đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu hành khách lên cơn khó thở.

hanh khach len con kho tho may bay vietjet ha khan xuong da nang  ​ hinh 1
Chuyến bay của Vietjtet từ Đồng Hới đi TP.HCM hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng sau khi tiếp viên phát hiện một nữ hành khách khó thở.

Khi máy bay cất cánh được ít phút, trong quá trình bay, tiếp viên hàng không phát hiện nữ hành khách tên P.T.N (sinh năm 1991) ngồi ghế 17D lên cơn khó thở. Tuy được hỗ trợ thở bình dưỡng khí, tình trạng sức khoẻ của hành khách vẫn không được cải thiện.

Cơ trưởng chuyến bay đã quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để có thể cứu chữa cho hành khách.

Lúc 20 giờ 13 phút khi bác sĩ lên tàu khám cho hành khách và kết luận sức khoẻ hành khách không thể tiếp tục chuyến bay. Tổ bay đã thực hiện các thủ tục để lực lượng y tế của sân bay Đà Nẵng trợ giúp đưa hành khách cùng người nhà đi cấp cứu lúc 20 giờ 25 phút.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Việc hạ cánh khẩn cấp để cứu hành khách dẫn đến chậm giờ cho chuyến bay, ảnh hưởng đến gần 200 hành khách nhưng tính mạng và sự an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu,” đại diện Vietjet nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, đại diện Vietjet cũng khuyến cáo, hành khách có tiền sử hoặc đang có các bệnh như tim mạch, huyết áp, hô hấp nặng và các bệnh nghiêm trọng khác dễ bị tác động do đặc điểm thay đổi áp suất và các điều kiện đặc thù trên chuyến bay cần thông báo về tình trạng sức khỏe với nhân viên hãng hàng không khi mua vé và làm thủ tục tại sân bay để có tư vấn và hỗ trợ cần thiết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phi Long/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds