Hộ dân điêu đứng khi gần 100 tấn ngao chết trắng đồng

Hộ dân điêu đứng khi gần 100 tấn ngao chết trắng đồng

VOV.VN -Trong vòng 1 tuần, gần 100 tấn ngao của gia đình anh Sơn bị chết trắng đồng không rõ nguyên nhân, ước tính thiệt hại khoảng trên 2 tỷ đồng.

Ngày 21/4, theo phản ánh của hộ gia đình anh Nguyễn Ngọc Sơn (45 tuổi, trú tại thôn Thạch Hải, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) thì không rõ nguyên nhân tại sao 2,6 ha nuôi ngao của gia đình bị chết trắng hoàn toàn.

ho dan dieu dung khi gan 100 tan ngao chet trang dong hinh 1
Ngao chết nổi trắng đồng.

Anh Sơn cho biết, bãi nuôi ngao của gia đình nằm ở khu vực bãi bồi giáp ranh giữa sông Yên và Sông Lý với diện tích 2,6ha. Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ số ngao đến kỳ thu hoạch thì bỗng nhiên chết trắng.

ho dan dieu dung khi gan 100 tan ngao chet trang dong hinh 2
Anh Sơn trông ngao chết mà đau đớn lòng.

“Ban đầu tôi cho thu hoạch hơn 1 tấn và không thấy vấn đề gì, nhưng sang đến ngày thứ 2  khi ra thu hoạch thì phát hiện rất nhiều ngao chết bất thường. Vì sợ tiếp tục thu hoạch sẽ khiến những con ngao còn sống bị ảnh hưởng nên gia đình tạm dừng và theo dõi”-anh Sơn nói.

ho dan dieu dung khi gan 100 tan ngao chet trang dong hinh 3
Gần 100 tấn ngao chết bất thường đang được cơ quan xác minh nguyên nhân.

Anh Sơn cho biết thêm, "mỗi ngày tôi thấy ngao chết tăng lên, 1 tuần sau toàn bộ 2,6 ha của gia đình, ước tính khoảng 90 tấn ngao chết không còn một con nào. Ngay sau đó tôi cũng đã báo cáo lên chính quyền địa phương nhờ trợ giúp và xác định nguyên nhân ngao chết".

“Với giá ngao hiện tại khoảng 12,5 nghìn đồng/kg, tính sơ sơ thì hơn 90 tấn ngao bị chết, gia đình tôi mất trắng trên 2 tỷ đồng”- anh Sơn nói.

ho dan dieu dung khi gan 100 tan ngao chet trang dong hinh 4
 

Ông Đoàn Văn Sâm - Chủ tịch UBND xã Quảng Thạch, Quảng Xương cho biết, đã nhận được trình báo của gia đình anh Sơn và sau đó báo cáo vụ việc lên UBND huyện Quảng Xương, Sở NN-PTNT tỉnh.

Ngày 18/4 vừa qua, cán bộ của phòng nông nghiệp xã đã xuống để xem xét tình hình và xác nhận toàn bộ 100% ngao của gia đình anh Sơn đã chết không còn một con nào.

ho dan dieu dung khi gan 100 tan ngao chet trang dong hinh 5
 

Hiện, chính quyền địa phương cũng đang phối hợp với phòng ban chuyên môn của huyện  tỉnh để có thể sớm tìm ra nguyên nhân ngao chết. Cùng với đó có thể tìm phương án hỗ trợ, phần nào giảm bớt khó khăn cho gia đình anh Sơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close