Học sinh ở Hà Nội sẽ đi học trở lại vào Thứ Hai tuần tới

VOV.VN -TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện tăng cường tiêu độc khử trùng lần thứ 3 vào cuối tuần này, chuẩn bị tốt nhất cho học sinh đi học vào Thứ Hai tuần tới.

Phát biểu tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm phổi do vi rút Covid-19 chiều tối nay, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, mặc dù đến nay trên địa bàn chưa có dịch Covid-19 nhưng thành phố đã chuẩn bị tinh thần và phương án cho trường hợp xấu nhất xảy ra.

TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện tăng cường tiêu độc khử trùng lần thứ 3 vào cuối tuần này, chuẩn bị tốt nhất cho học sinh đi học vào tuần tới.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch, thành phố Hà Nội đã sẵn sàng giường bệnh và rà soát dự trữ khoảng 1.600 giường tại các Trạm y tế phường, xã và hơn 3.000 giường tại các quận, huyện. Đồng thời, yêu cầu đơn vị Quản lý thị trường đánh giá, thẩm định chất lượng của 600.000 khẩu trang đã thu không rõ nguồn gốc, trên cơ sở nếu đủ điều kiện chất lượng sẽ phát miễn phí cho các trường học.

Người đứng đầu chính quyền thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các quận, huyện tăng cường công tác tuyên truyền đến tất cả các trường học; tiến hành tiêu độc khử trùng lần thứ 3 vào cuối tuần này, chuẩn bị nước nửa tay khô ngay trước cửa lớp học cho học sinh, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho học sinh đi học vào tuần tới…/.

Huy Nam/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

37 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch do virus corona

VOV.VN -Tính đến 10h30 ngày hôm nay, đã có 37 tỉnh, thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc quyết định cho học sinh nghỉ học do dịch virus corona.

56 tỉnh, thành phố kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học vì dịch nCoV

VOV.VN - Hiện đã có 56 tỉnh, thành phố kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần (đến ngày 16/2) để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Điện Biên cho học sinh nghỉ học để ứng phó với virus corona

VOV.VN - UBND tỉnh Điện Biên vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch bệnh do nCoV gây ra.

Số ca nhiễm nCoV tăng, Hàn Quốc tiếp tục cho học sinh nghỉ học

VOV.VN - Để phòng dịch nCoV, Hàn Quốc cho phép các trường tùy điều kiện cụ thể mà có thể rút ngắn giờ học, hoặc cho nghỉ học...

TPHCM tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2

VOV.VN - Chiều nay (6/2), lãnh đạo UBND TPHCM quyết định cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến ngày 16/2. 

54 địa phương cho học sinh nghỉ học phòng dịch do virus corona

VOV.VN - Bắc Giang, Lâm Đồng, Bình Phước, Kon Tum là 4 địa phương mới nhất thông báo cho học sinh nghỉ để phòng dịch do virus corona.

Cả nước có 57 địa phương cho học sinh nghỉ học phòng tránh corona

VOV.VN-Các tỉnh Đắc Nông, Nam Định  vừa ra thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng dịch corona, nâng số địa phương cho học sinh nghỉ lên 57 tỉnh, thành phố.

Dịch corona: Nghệ An cho học sinh nghỉ học chưa xác định thời hạn

VOV.VN - Sáng 6/2, Sở GD-ĐT Nghệ An vừa ban hành văn bản chính thức cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do virus corona.

Nhiều địa phương trong cả nước tiếp tục cho học sinh nghỉ học

VOV.VN - Sau khi cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra, nhiều địa phương trong cả nước tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Tin cùng chuyên mục