Hội An tưng bừng chào đón năm mới Canh Tý 2020

Hội An tưng bừng chào đón năm mới Canh Tý 2020

VOV.VN - Thành phố Hội An tổ chức nhiều hoạt động xuyên suốt trong dịp Tết như: chợ hoa xuân Canh Tý, trưng bày phong lan ngày Tết...

Phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam đêm giao thừa thời tiết thuận lợi để mọi người cùng đón năm mới. Ngay từ chiều tối, đường phố đã rất nhộn nhịp. Có thể nói hiếm có khi nào thành phố Hội An thu hút đông người dân và du khách như lúc này.

Các khu vực cầu quảng trường, cầu An Hội, chùa Cầu, phố Nguyễn Phúc Chu và các tuyến phố chính trong khu vực phố cổ là những nơi tập trung đông người nhất. 

Năm nay, như thông lệ, Tết Nguyên đán có sự tham gia của đoàn rước “Sắc bùa chúc xuân” diễu hành khắp các tuyến đường trong Khu phố cổ để mang niềm vui và may mắn đến với mọi người.

Điểm nhấn của chuỗi sự kiện chào đón năm mới ở Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật “Hội đón giao thừa Canh Tý 2020” diễn ra vào lúc 22h30 tại khu vực Vườn Tượng.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ đến từ Nhật Bản là: Ueno Yuka, Kawamura Yui và nhóm nhạc Kolme; cùng nhiều tiết mục nghệ thuật chào xuân mới được dàn dựng công phu cũng như màn trình diễn pháo hoa hấp dẫn trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Thành phố Hội An cũng tổ chức nhiều hoạt động xuyên suốt trong dịp Tết như: chợ hoa xuân Canh Tý, trưng bày phong lan ngày Tết, triển lãm ảnh “Tết Hội An, xưa và nay”, các trò chơi dân gian, hoạt động trải nghiệm…, hội Tết Nguyên đán Canh Tý hứa hẹn sẽ mang đến cho người người dân và du khách một đời sống tinh thần sôi nổi và đầy ý nghĩa trong dịp Tết đến Xuân về.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm - Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thanh- truyền hình thị xã Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, các hoạt động nghệ thuật mang tính chất truyền thống phù hợp với Tết cổ truyền. Bên cạnh đó, các trò chơi dân gian được tổ chức tại các địa phương, đặc biệt là hội hô hát bài chòi ngày xuân cũng được tổ chức thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Các hoạt động trang trí cũng được tập trung từ rất sớm, những điểm chek in cũng tạo nên không khí rộn ràng của ngày xuân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close